ม.จ.จุลเจิมเข้าผ่าตัด!พบอวัยวะร่างกายกลับข้าง เจ้าตัวลั่นออกรพ.พร้อมปกป้องสถาบัน

0

จากที่ ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเล่าถึงการเข้ารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลเมื่อ5วันก่อนนั้น ว่า ไปนอนที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เอาส่วนเกินในช่องท้องออกซะบ้าง ลูกแม้น ลูกพลอย และลูกไมค์มาเยี่ยม สวยๆหล่อๆกันทั้งนั้น

ล่าสุดวันนี้(22ก.ค.63) ม.จ.จุลเจิม ยุคล ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กบอกเล่าถึงการเข้าผ่าตัดที่โรงพยาบาล พร้อมกับเปิดเผยถึงอาการป่วยที่เกิดขึ้นว่า

คนไม่มีดี

ขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่ๆน้องๆ ลุงป้าน้าอา เพื่อนๆ ที่ส่งกำลังใจให้ผมมกันมามากมาย มีทั้งดอกไม้สวยๆ ขนมนมเนย อีกมาก

ผมขอเรียนว่าจริงๆแล้ว การผ่าตัดถุงน้ำดี 1 ชม ก็น่าเสร็จ วันรุ่งขึ้นกลับบ้านได้ แต่ผมผิดคลาด เพราะผมมีความพิเศษของตัวเองตั้งแต่เกิด คือ อวัยวะทุกอย่างภายในร่างกายกลับข้างหมด จัดเป็นพวก situs versus totalis

เมื่อพบนิ่วในถุงน้ำดีที่ก่อให้เกิดอาการปวดท้อง ไม่สบายตัวมานาน คุณหมอจึงแนะนำให้ตัดออก

หัตถการที่น่าจะใช้เวลาไม่เกิน 1-2 ชม รวมพักฟื้น ยึดยาวออกไปนานถึง 9 ชม. กว่า เพราะพบว่าผมเป็นหนึ่งใน 0.5% ของประชากรโลก ที่นอกจากถุงน้ำดีแล้ว ผมยังมีท่อน้ำดีเล็กขนาด 3 มม. เพิ่มอีก 1 ท่อ

โชคดีที่ได้อาจารย์หมอสุเทพ – รศ.นพ.สุเทพ อุดมแสวงทรัพย์ ศัลยแพทย์มือดีไทยคนแรกที่ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมศัลยศาสตร์ด้วยกล้องแห่งเอเชีย (President of the Endoscopic and Laparoscopic of Asia) และทีมงานที่เก่งกาจมาช่วยกันดูแล

ผมต้องขอขอบพระคุณอาจารย์หมอและทีมเป็นอย่างยิ่ง แถมไม่ยอมให้ผมกลับบ้าน ต้องนอนรพ. อีก 4-5 วัน

ตอนนี้ ผมสบายดีแล้วครับ เป็นบุคคลที่ไม่มีดีเสียแล้ว และออกจาก รพ. เมื่อไหร่ ผมพร้อมจะกลับมาปกป้องสถาบันอันเป็นที่เคารพรักของผม ร่วมกับพี่ไปน้องๆเพื่อนๆ เราต่อไป

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาก็ปรากฏว่ามีบุคคลได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น ให้กำลังใจต่อท่านใหม่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงด้วย อาทิ

Chuchart Srisaeng ขออำนาจคุณพระรัตนตรัย พระสยามเทวาธิราชและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงคุ้มครองและดลบันดาลให้ท่านหายเป็นปกติโดยเร็วนะครับ

Sutin Wannabovorn welcome back to the battle ground against the evil. We desperatly need the leader like you

Thepmontri Limpaphayorm ขอให้ฝ่าบาททรงหายไวไว

ศุภมาส เสนะเวส ขอพลังความดีงามปกป้องคุ้มครองฝ่าบาทให้มีสุขภาพแข็งแรงโดยเร็ว

ขอเหล่าเทวดาโปรดพิทักษ์รักษาด้วยเทอญ

จุลเจิม ยุคล Sutin Wannabovorn ขอบคุณครับ น้าทิน

Nuntdach Makswat หายเร็วๆครับ

จุลเจิม ยุคล Nuntdach Makswat ขอบคุณครับ

Thepmontri Limpaphayorm หายไวไวครับฝ่าบาท

เตชะ ทับทอง ขอให้สุขภาพท่านชายแข็งแรงในเร็ววันครับกระหม่อม

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล