อุ๊ หฤทัย ฉะเดือดพวกขี้ขลาดเบื้องหลังอำมหิต ม็อบมุ้งมิ้ง คนชั่วทำลายชาติยั่วยุคนไทย

0

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. 63  กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก-Free Youth

รวมตัวจัดกิจกรรมชุมนุม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตทางการเมือง โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญ

แต่ทว่าในการชุมนุมกลับมีภาพผู้ชุมนุมแฝงตัว นำข้อความ หมิ่นเหม่ จาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ซึ่งก็เป็นการกระทำที่เข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย ในการชุมนุมดังกล่าวด้วย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสม

ล่าสุด 21 กรกฏาคม 2563 ทางด้าน อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเพจเฟซบุ๊ก หฤทัย ม่วงบุญศรี  ความยาว 13.05นาที ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการจัดม็อบ บางช่วงบางตอน ระบุว่า  …ชัดเจนแล้วว่าเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นม็อบไล่สถาบันเบื้องสูงหรือไม่?

ไหนบอกว่าขับไล่นายกฯ ขับไล่รัฐบาล ไหนบอกว่าสิ่งที่เรียกร้องแค่ยุบสภา แค่ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ เรียกร้องต่างๆ แต่แท้ที่จริงแล้วกิจกรรมภายในนั้นส่งเสริมให้มีการล้มล้างสถาบันเบื้องสูง เพราะว่าป้ายแต่ละป้ายนำออกสื่อก็ไม่ได้ เพราะย่ำยีหัวใจคนไทย คนที่อยู่เบื้องหลังมันอำมหิตเพราะต้องการยั่วยุให้คนไทยนั้นฆ่ากันใช่หรือไม่

อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี

กรณีที่ไปฉีกรูปภาพบิ๊กแดง หน้ากองบัญชาการทหารบกเพื่อที่ต้องการยั่วยุให้ทางทหารเจ้าหน้าที่รัฐออกมาปราบพวกคุณหรือไม่ พวกคุณอยากนองเลือด ยั่วยุคนไทยให้ทนไม่ได้ ซึ่งตนบอกเลยว่าคนที่ไม่เห็นด้วยกับม็อบ พวกเราจะต้องตั้งสติต้องทนให้ได้ เพราะคนที่ออกมาชุมนุม ส่วนหนึ่งเป็นลูกหลาน เป็นเด็ก เป็นเยาวชน นิสิตนักศึกษาที่ไม่รู้ทันพวกคนชั่ว คนชั่วที่ทำลายชาติ ขายชาติ

คนพวกนี้เป็นคนขี้ขลาด ทำอะไรก็ไม่สำเร็จเป็นพวกขี้แพ้ เลือกตั้งก็แพ้ อยากจะเข้ามามีอำนาจ เข้ามาบริหารประเทศแต่ทำไม่สำเร็จ อีกส่วนหนึ่งคือพวกอยากมีอำนาจ แต่แพ้ไปด้วยตัวของตัวเอง เพราะความโง่ ไม่รู้กฎหมายว่าด้วยเรื่องพรรคการเมือง โดดเข้ามาเล่นการเมืองแต่ไม่รู้กติกาในรัฐธรรมนูญที่ร่างเอาไว้เพื่อให้มีการบังคับใช้ ผิดกติกาก็เหมือนเล่นกีฬา เล่นไม่รู้กติกาคุณก็แพ้

ถ้าหากว่าคนไทยเขาทนไม่ได้ลุกขึ้นมาต่อต้านพวกคุณออกมาสู้กับพวกคุณ ก็เข้าทางต่างชาติที่รออยู่เข้ามาแทรกแซงประเทศไทย เป็นสิ่งที่พวกคุณต้องการใช่หรือไม่ ยอมรับหรือไม่

การอ้างว่าประเทศที่ปกครองในระบบประชาธิปไตยของประเทศไทยไม่ชอบ เพราะว่าผิดหลักการ ไม่ตรงตามตำราไม่ได้เป็นอย่างที่ฝรั่งเขาชี้นำ ระบอบการปกครองของไทยก็มีความพยายามบิดให้เป็นระบอบประชาธิปไตยหรือไม่.. เป็นสมบูรณาญาสิทธิราชย์หรือไม่ ทั้งๆที่พวกคุณนั้นจะเข้ามามีอำนาจ ซึ่งแพ้ไปเพราะตัวของพวกคุณเอง ทำผิดพลาด แต่พวกคุณก็โยนบาปให้กับสถาบันเบื้องสูง เรื่องพวกนี้คนไทยใครๆก็รู้

2​ วันที่ผ่านมาเห็น​แต่ภาพที่หมิ่นสถาบัน​พระมหากษัตริย์​ กิจกรรม​ในม็อบ​ที่ทำ​ เห็น​แล้วรับไม่ได้​ จึงต้องออกมาพูด​ระบายความรู้สึก​ ขอบคุณ​มากคะ

Posted by หฤทัย ม่วงบุญศรี on Tuesday, July 21, 2020