นายกฯเห็นใจเด็ก ๆ จัดม็อบ ห่วงแทนผู้ปกครองปมก้าวล่วงสถาบัน เชื่อคนไทยไม่ยอม

0

ที่ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า การประชุมครม.วันนี้มีหลายเรื่องที่ขออนุมัติเข้ามา รัฐบาลได้หารือกันอย่างรอบคอบในทุกมิติทุกประเด็น

พร้อมขอความร่วมมือกับคณะรัฐมนตรีทุกท่านเข้าใจการทำงานในสถานการณ์พิเศษช่วงนี้ ซึ่งมีหลายอย่างที่เข้ามาในช่วงเวลานี้ สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราต้องรักษาความมีเสถียรภาพไว้ให้ได้ ทั้งของประเทศ ของรัฐบาล และของใครก็แล้วแต่ เพราะทุกคนคือประเทศไทย ทุกคนก็หวังดี

ตนเข้าใจถึงความหวังดีที่ทุกท่านอยากให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้า ฉะนั้น ตนไม่ได้มีความขัดแย้งกับใคร แต่ขอให้มันเป็นไปตามขั้นตอน และดำเนินการให้เหมาะสมถูกต้องตามช่องทางที่มีอยู่ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกในหลายพื้นที่ ซึ่งมีการปราศรัยลักษณะจาบจ้วงพาดพิงสถาบันเบื้องสูง รวมถึงการชุมนุมหน้ากองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นห่วงกังวลการเคลื่อนไหวต่าง ๆ เหล่านี้ ตนได้สั่งการอย่างเดียวว่า ขอให้ดำเนินการด้วยความระมัดระวัง

เห็นใจเด็ก ๆ เยาวชน นิสิต นักศึกษา และเป็นห่วงแทนผู้ปกครองของเขาด้วย ขอให้ระมัดระวังการละเมิดก้าวล่วง ตนคิดว่าประชาชนคงไม่ยอมนักหรอกที่จะให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ไม่สมควรจะเกิดสำหรับประเทศไทยของเรา ตนจะไม่พูดมากในเรื่องเหล่านี้ ไม่ต้องการให้เป็นประเด็น ส่วน 3 ข้อที่เสนอกันมา ขอให้ไปเสนอในสภาฯ จะมีการตั้งคณะกรรมการอะไรก็ว่าไปกัน ซึ่งมีอยู่แล้ว