ดร.นิว ซัด “ธนาธร” กินแรงเด็ก ปากขอยืนเคียงข้างทุกคน กลับเบี้ยวนัด ยังมีความน่าเชื่อถือหรือไม่?

0

มีความเคลื่อนไหวจากทางเฟสบุ๊ค Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา

ถึงสถานการณ์การเมืองที่เกิดขึันภายหลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. 63  กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก-Free Youth รวมตัวจัดกิจกรรมชุมนุม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตทางการเมือง โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญ

โดย ดร.นิวระบุว่า…#กินแรงเด็กเพื่อประชาธิปไตยที่เท่าเทียม  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เคยใช้วาทกรรม…”I stand in solidarity with you all.” (ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน) มาแล้ว 2 ครั้ง จงมาดูกันว่าแต่ละครั้งผลลัพธ์คืออะไรบ้าง?

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ครั้งที่ 1 “ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน I stand in solidarity with you all. ภาพของพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ได้ลุกขึ้นมาสู้กับความอยุติธรรมด้วยตัวเอง ผู้คนที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ ผู้คนที่ไม่ยอมเหนียมอายต่อหน้าความอยุติธรรม ผู้คนที่ร้อยรัดกันด้วยความหวัง และความฝันที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมที่ก้าวหน้า เท่าเทียมและเป็นธรรม หลังการสิ้นสุดของการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 24 – 28 ก.พ ที่กำลังจะถึงนี้
ผมและคณะอนาคตใหม่จะมาร่วมเดินทางต่อไปกับพวกคุณ” ― ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 23 ก.พ. 63

  • ผลลัพธ์: เบี้ยวนัด

ครั้งที่ 2 ขอให้กำลังใจทุกคนที่ลุกขึ้นมาแสดงพลังเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรม ยืนตัวตรงต่อหน้าเผด็จการ และทวงอำนาจของประชาชนกลับคืนมา I stand in solidarity with you all  #เยาวชนปลดแอก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 18 ก.ค. 63

  • ผลลัพธ์: ไม่มา อยู่บ้านกอดลูกกอดเมีย

แล้วแบบนี้คนอย่างธนาธรยังพอมีความน่าเชื่อถือหรือไม่? การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของธนาธรคือการหลอกใช้เด็ก? Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

  • ดร.ศุภณัฐ
    20 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
    #ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

#กินแรงเด็กเพื่อประชาธิปไตยที่เท่าเทียมธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เคยใช้วาทกรรม…"I stand in solidarity with you all."…

Posted by Suphanat Aphinyan on Monday, July 20, 2020