หมอวรงค์ตีแผ่เมื่อโจชัวหว่อง-ธนาธรขยับ!ปลุกคนไทยต้านจูงต่างชาติมาจุ้น?

0

จากที่โจชัว หว่อง แกนนำเรียกร้องประชาธิปไตยและตัวแทนของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในฮ่องกง ได้ออกมาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ @joshuawongcf ถึงการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีท่าทีสนับสนุนม็อบเยาวชนไทย

ทั้งนี้ช่วงหนึ่งระบุว่า ถึงเวลาที่เราต้องช่วยสนับสนุนพวกเขากลับคืนมาบ้าง เพราะพวกเราทั้งสองต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เสรีภาพ และอนาคตที่สดใส ปราศจากความกลัว เสียงของประชาชนควรได้รับความเคารพและได้ยิน ไม่ควรถูกปราบปรามและเงียบหาย นั่นคือ ชะตากรรมที่แบ่งปันให้กับเยาวชนทั่วโลก ท่ามกลางปฏิกิริยาเชิงลบเกี่ยวกับประชาธิปไตย พวกเราต้องการให้ประชาธิปไตยของพวกเรากลับมา พวกเราต้องการอนาคตของพวกเรากลับมา

ล่าสุดวันนี้(21ก.ค63) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงโจซัว หว่อง และธนาธรลงในเฟซบุ๊กด้วยว่า

เมื่อโจชัว หว่อง และธนาธรขยับ

นายธนาธรออกมาพูดว่า ไม่ได้อยู่เบื้องหลังการชุมนุม ซึ่งไม่ต่างจากคำพูด 3,000 บาทถ้วนหน้า ไม่ต้องพิสูจน์ความจน ใครอยากจะเชื่อก็ได้ ไม่มีใครว่า เพราะแค่เห็นหน้าคนขึ้นเวทีก็อ่านเกมส์ออกหมด

ล่าสุดนายโจชัว หว่อง แกนนำม็อบฮ่องกง ออกมาสนับสนุนม็อบไทย ยิ่งเห็นจิ๊กซอว์ ที่มีการวิเคราะห์กัน โดยเฉพาะเรื่องต่างชาติหนุนหลัง เพียงแต่หนุนม็อบฮ่องกง อ้างเรียกร้องประชาธิปไตย แต่ต้องการแยกประเทศ ส่วนม็อบไทย อ้างประชาธิปไตย แต่ต้องการล้มล้างสถาบัน เพื่อง่ายต่อการครอบงำ

สิ่งที่ต้องระวัง หลังจากนายโจชัวหว่อง ออกมาคือ “ฮ่องกงโมเดล” นั่นคือยั่วยุให้เกิดความสูญเสียชีวิตของลูกหลาน หรืออาจเกิดชายชุดดำขึ้นมา เพื่อนำไปสู่ความรุนแรง และเรียกร้องต่างชาติเข้ามา

ยุคล่าอาณานิคม ประเทศไทยเราไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติ เราจึงไม่มีรากเหง้า วัฒนธรรมฝรั่งผสม เราจึงมีแต่รากเหง้า และวิถีไทยเต็มร้อย ดังนั้นประชาธิปไตยของเราจึงต้องสอดคล้องกับวิถีไทย

ปัญหาประเทศวันนี้ เกิดจากนักการเมืองคิดชั่ว ร่วมกับคนไทยสมคบต่างชาติ ไม่ใช่เกิดจากสถาบันหลัก พวกเราจึงต้องใช้สติ ใช้สมองให้มาก อดทน แก้ปัญหาให้ถูกทาง ให้เขาเปิดไพ่ให้มากที่สุด

ดีที่สุดตอนนี้ คือช่วยกันแสดงความเห็นคัดค้าน ช่วยกันตีแผ่ความจริง ส่งเสริมนักการเมืองใหม่ๆที่คิดดี สุดท้ายฝ่ายไทยต้องชนะฝ่ายต่างชาติที่ต้องการแทรกแซงแน่นอน

#ปกป้องรากเหง้าและวิถีไทย

#ต่อต้านการแทรกแซงของต่างชาติ

ที่มา : เฟซบุ๊กWarong Dechgitvigrom