ออกหนังสือด่วน เตือนระวัง ด.ช.วัย 14 ปี เป็นบุคคลอันตราย

0

โรงเรียน และกลุ่มชุมชน จ.เพชรบูรณ์ ได้ออกหนังสือราชการ เพื่อแจ้ง “เรื่องรายงานและเฝ้าระวังผู้ที่มีพฤติกรรมอันตราย” โดยเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมอันตรายมาก

ถือว่ากำลังเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีชาวเน็ตแห่แชร์ หนังสือราชการ “เรื่องรายงานและเฝ้าระวังผู้ที่มีพฤติกรรมอันตราย” ซึ่งออกมาโดยโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยมีเนื้อหาใจความประมาณว่า

“เนื่องด้วย นายเอ (นามสมมุติ) เป็นบุคคลอันตรายเสี่ยงต่อความปลอดภัย ของนักเรียน คณะครู และบุคคลทั่วไป ซึ่งในวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 บุคคลดังกล่าวได้เข้ามาทำพฤติกรรมที่เป็นอันตรายเสี่ยงต่อความปลอดภัยของนักเรียน และคณะครู คือได้พกพาอาวุธของมีคม ข่มขู่นักเรียน ส่งผลให้เกิดความตกใจ

และหนึ่งในคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบานยาวี-ห้วยโป่ง ได้มีการประชุมและมีมติให้โรงเรียนจัดทำหนังสือแจ้งหน่วยงานและผู้มีอำนาจทางการปกครอง ในเขตตำบลวังชมภู เพื่อขอความร่วมมือในการเฝ้าระวังตรวจสอบพฤติกรรมต้องสงสัยของเด็กชายคนดังกล่าว”

ซึ่งหลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้แพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้าง ทำให้ครูของโรงเรียนที่เด็กคนดังกล่าวเคยเรียนได้ออกมาแฉพฤติกรรมของเด็กคนดังกล่าวที่เคยทำไว้อย่างน่าตกใจ โดยทางด้านอดีตครูประจำชั้นของเด็กชายคนดังกล่าวได้เล่าว่า เด็กคนดังกล่าวถือว่าการเรียนอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ในขณะที่เรียนอยู่ช่วงประถมศึกษาปีที่ 3 เด็กคนดังกล่าวประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนต้องเข้าพักฟื้น พอกลับมาเรียนอีกครั้งเด็กคนดังกล่าวมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปอย่างรุนแรง

โดยเวลาเรียนก็จะไม่ยอมเรียน จะก่อกวนเพื่อนในห้อง และเริ่มมีพฤติกรรมรุนแรงขึ้นอย่างมากในขณะที่อยู่ช่วงประถามศึกษาปีที่ 5 ชอบจับก้นจับหน้าอกผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานที่โรงเรียน โดยจะมีพฤติกรรมส่อเสียดเรื่องเพศรุนแรง

ซึ่งในปัจจุบันเด็กชายคนดังกล่าวคาดว่าไม่ได้เข้าเรียนหนังสือที่ไหนแล้ว แต่จะแวะเวียนมาตามโรงเรียนเก่าบ่อยครั้ง พร้อมกับจะพกมีดเข้ามาด้วย จึงได้มีการแจ้งเตือนเฝ้าระวังเด็กคนดังกล่าว