อดีตรองผอ.ข่าวกรองฯให้จำใส่สมองน้อยๆ ชุมนุมห้ามทำ2เรื่อง แฉเบื้องหลังม็อบ?

0

จากกรณีกลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เรียกร้องยุบสภา , หยุดคุกคามประชาชน , ร่างรัฐธรรมนูญใหม่รวมทั้งมีพาดพิงจาบจ้วงสถาบันนั้น

ต่อมานายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้โพสต์ข้อความถึงการชุมนุมดังกล่าว พร้อมนำภาพหนึ่งมาโพสต์ไว้ทั้งข้อกฏหมายและตั้งคำถามไว้อย่างน่าสนใจช่วงหนึ่งว่า

ภาพนี้ชัดเจนมั้ยครับว่า ในการชุมนุมของม็อบวันก่อนมีกลุ่มล้มสถาบันเข้าร่วมมากมายทั้งที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและที่เชียงใหม่ แม้จะใช้ถ้อยวาทกรรมเล่นลิ้นบิดเบือนใช้วิชาศรีธนนชัยแปลงเลี่ยงกฎหมายได้ก็ตาม แต่การชุมนุมการเมืองด้วยความสงบสันติปราศจากอาวุธ อันเป็นสิทธิเสรีภาพทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตยแปดเปื้อนไปด้วยกลุ่มคนที่แฝงอคติโค่นล้มสถาบันเข้าร่วม?

จึงเรียนมาเตือนผู้มีหน้าที่และอำนาจเพื่ออย่าได้ละเลยการดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและใช้ความระมัดระวังละเอียดรอบคอบและตรงไปตรงมาต่อผู้กระทำความผิดดังกล่าวตามภาพ

ล่าสุดวันนี้(21ก.ค.63) นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้ออกมาให้ความเห็นต่อการชุมนุมของม็อบดังกล่าวด้วยว่า

จงภูมิใจในความเป็นไทย

การชุมนุม​ประท้วง​ การต่อสู้ทางการเมือง​ ข้อเรียกร้องที่มีต่อรัฐบาล​ เป็นการใช้สิทธิเสรีภาพทางการเมือง​ ทำไปเถอะ​ ไม่มีใครว่า​ ไม่มีใครคัดค้าน

แต่จำใส่สมองน้อยๆไว้​ การชุมนุมทางการเมืองมีอยู่สองเรื่อง​ ห้ามทำเด็ดขาด

พระมหากษัตริย์ผู้ใดจะละเมิดมิได้​ ห้ามต่อต้าน​ ห้ามจาบจ้วงโดยเด็ดขาด

ประการที่สอง​ ไทยเป็นรัฐอันหนึ่งอันเดียวกัน​ แบ่งแยกไม่ได้​ ไทยเป็นรัฐเดี๋ยว​ ไม่ใช่สหพันธรัฐ​

พระมหากษัตริย์นับตั้งแต่สิ้นกรุงศรี​ ได้กอบกู้สร้างชาติ​ ด้วยความกล้าหาญและพระปรีชาญาณ​ 200 กว่า​ปี​ ไทยรอดพ้นปากเหยี่ยว​ ไม่เป็นขี้ข้าฝรั่งหัวแดง​ เป็นประเทศเอกราช​ ไม่ใช่อาณานิคมเมืองขึ้นของฝรั่ง

เชื่อเถอะว่า พระสยามเทวาธิราชเจ้า​ จะทรงคุ้มครองไทยให้ปลอดพ้นจากผู้คิดร้ายต่อประเทศ

อยากเตือนว่า​ การแสดงออก​ การใช้เสรีภาพต้องมีขอบเขต​ อย่าเกินเลย​ อย่าข้ามเส้น​ ละเมิดความมั่นคง​ อย่าคาดหวังว่า​ เมื่อเกิดความรุนแรง​ วุ่นวายทางการเมืองแล้ว​ ต่างชาติจะเข้ามาแทรกแซง​ อย่าไว้ใจฝรั่งต่างชาติ​ ไม่เคยจริงใจกับคนหัวดำหรอก

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart