เดย์ ฟรีแมน ถามกลุ่มวัยรุ่น มาด่ารัฐบาล เสียภาษีปีละเท่าไหร่

0

นักแสดงชื่อดัง “เดย์ ฟรีแมน” โดนทัวร์ลง หลังโพสต์ข้อความถามกลุ่มเยาวชนที่ออกมาด่าทอรัฐบาล ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งการเห็นต่าง กลับถูกกลุ่มเยาวชนบุกด่าด้วยคำหยาบคาย

อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าเมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 ที่ผ่านมาได้มีการชุมนุมของ กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และ กลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่ได้รวมตัวกันเพื่อขับไล่รัฐบาล

พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อ คือ

  1. ต้องการให้ยุบสภา
  2. หยุดคุกคามประชาชน
  3. แก้รัฐธรรมนูญ

ล่าสุดในวันที่ 20 ก.ค.63 ทางด้านของ “อารยาอิสรีย์ เอกอุชุกร” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เดย์ ฟรีแมน” นักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความ เตือนสติ และถามกลุ่มวัยรุ่นที่ออกไปชุมนุม ถึง 3 โพสต์ โดยมีดังต่อไปนี้

“ในขณะที่พ่อแม่คุณเองแท้ๆยังดูแลคุณไม่ได้ ก็อย่าไปเรียกร้องอะไรที่มันมากไปจากรัฐบาลเขาเลย”

ในขณะที่พ่อแม่คุณเองแท้ๆยังดูแลคุณไม่ได้ก็อย่าไปเรียกร้องอะไรที่มันมากไปจากรัฐบาลเขาเลย

Posted by อารยาอิสรีย์ เอกอุชุกร on Saturday, July 18, 2020

“หนูจ๋าทำงานไม่กี่ปีก็จิกด่ารัฐบาลว่าใช้เงินเดือนจากภาษีของตัวเองหนูเสียภาษีปีละร้อยล้านเหรอจ้ะ ที่พูดนี่ไม่ได้เข้าข้างรัฐบาล​ เพียงแค่ขำความมั่นหน้าค่ะ”

หนูจ๋าทำงานไม่กี่ปีก็จิกด่ารัฐบาลว่าใช้เงินเดือนจากภาษีของตัวเองหนูเสียภาษีปีละร้อยล้านเหรอจ้ะที่พูดนี่ไม่ได้เข้าข้างรัฐบาล​ เพียงแค่ขำความมั่นหน้าค่ะ

Posted by อารยาอิสรีย์ เอกอุชุกร on Sunday, July 19, 2020

“บัวมีแค่4เหล่า พวกหนูน่ะ มันแค่เหง้ากระจับ”

บัวมีแค่4เหล่าพวกหนูน่ะมันแค่เหง้ากระจับ

Posted by อารยาอิสรีย์ เอกอุชุกร on Sunday, July 19, 2020

หลังจากนั้น ได้มีชาวเน็ตจำนวนมาก ที่ให้การสนับสนุนกลุ่มชุมนุม และไม่พอใจที่ “เดย์ ฟรีแมน” ตั้งคำถาม และเตือนสติกลุ่มวัยรุ่น จึงออกมาแสดงความคิดเห็นไม่พอใจกับทั้ง 3 ข้อความนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการบูลลี่ เหยียดเพศ และหน้าตา ของ “เดย์ ฟรีแมน”