สถานกงสุลใหญ่ฯ ประกาศสำคัญเตือนคนไทยในฮ่องกง หลังพบผู้ติดโควิดสูงสุดตั้งแต่ระบาดมา

0

จากสถานการณ์โควิดระบาดในประเทศฮ่องกงยังน่าเป็นห่วงอย่างมาก เมื่อนางแครี่ แลม หัวหน้าคณะผู้บริหารเขตบริหารพิเศษฮ่องกง แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 กำลังเกิดระบาดระลอก 3 บนเกาะฮ่องกง

โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ กว่า 100 ราย ซึ่งถือเป็นจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่พบการระบาด และทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเกือบถึง 2,000 ราย และมีผู้เสียชีวิต 12 ศพ

โดยสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิด-19 บนเกาะฮ่องกงรุนแรงมาก และไม่มีสัญญาณว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาได้ภายในเร็ววัน ด้วยเหตุนี้ทางการฮ่องกงจึงขอประกาศคำสั่งให้พนักงานของรัฐที่ทำงานในฝ่ายที่ไม่ใช่เรื่องฉุกเฉิน ให้ทำงานจากที่บ้าน หรือ work from home ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 20 ก.ค. นอกจากนั้น สวนสนุก โรงยิม และสถานที่อื่น ๆ อีก 10 ประเภทต้องปิดทำการต่อไปอีกอย่างน้อย 7 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : https://thaimoveinstitute.com/26723/

ขณะที่ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก “Royal Thai Consulate-General, Hong Kong” โพสต์ข้อความระบุว่า ประกาศสำคัญ เนื่องด้วยในฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อไวรัสฯสูงที่สุด 108 ราย (ในวันที่ 19 ก.ค.) ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดเมื่อเดือน ม.ค. 63 รัฐบาลฮ่องกงจึงได้ยกระดับมาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ ในฮ่องกง

หนึ่งในมาตรการที่รัฐบาลฮ่องกงประกาศคือ ทุกคนในฮ่องกงจะต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ ทั้งในระหว่างอยู่บนระบบขนส่งสาธารณะ และในอาคาร อาทิ ในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น โดยหากฝ่าฝืน จะมีโทษตามกฎหมาย

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอความร่วมมือคนไทยในฮ่องกงทุกคนโปรดปฏิบัติตามมาตรการข้างต้นและมาตรการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องของรัฐบาลฮ่องกง โดยเฉพาะการห้ามรวมกันในที่สาธารณะเกิน 4 คน รวมทั้งโปรดรักษาสุขอนามัยและเพิ่มความระมัดระวังในการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสฯ ด้วยความห่วงใยจากสถานกงสุลใหญ่ฯ

🔸ประกาศสำคัญ🔸เนื่องด้วยในวันนี้ (19 ก.ค. 63) ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อไวรัสฯ ☣️ สูงที่สุด (108 ราย)…

Posted by Royal Thai Consulate-General, Hong Kong on Sunday, July 19, 2020

ที่มา : Royal Thai Consulate-General, Hong Kong