พปชร.เผย พรรคก้าวไกล เอี่ยวชุมนุม โทษร้ายแรงถึงขั้นยุบพรรค

0

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเผยฐานความผิดของ ส.ส. บางคนที่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มชุมนุมว่า อาจร้ายแรงถึงยุบพรรคการเมือง

จากกรณีความคืบหน้าของการชุมนุมของ กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และ กลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่ได้รวมตัวกันเพื่อขับไล่รัฐบาล พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ต้องการให้ยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน และ 3.แก้รัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ในวันที่ 20 ก.ค.63 ทางด้านของ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวถึงประเด็นการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยได้เปิดเผยว่า มี ส.ส. หลายคนได้มีพฤติกรรมเชิญชวน รวมถึงได้เข้าร่วมชุมนุม โดยออกตัวดูแลรักษาความเรียบร้อย รับส่งแกนนำ รวมถึงบางคนได้ประกาศใช้ ตำแหน่ง ส.ส. ช่วยในประกันตัว

ซึ่งมองว่าอาจจะมีความผิดเข้าข่าย ม.45 พ.ร.ป. พรรคการเมือง พ.ศ. 2560 ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงขั้น “ยุบพรรค” ตาม ม.92(3) จึงอยากเตือนว่าหาก ส.ส.ท่านใด ยังมีพฤติกรรมดังกล่าวก็ควรจะหยุด และให้เยาวชนแสดงออกโดยปราศจากการแทรกแซงจากพรรคการเมือง

โดยทางด้านของ น.ส.ทิพานัน ยังได้ตั้งคำถามอีกด้วยว่า การที่มี ส.ส. ออกตัวว่าจะเป็นผู้ค้ำประกันตัวให้ หากถูกดำเนินคดี อาจจะมีความสัมพันธ์กับการชุมนุม รวมถึงเป็นการยุยงส่งเสริมให้ผู้ชุมนุมกระทำการที่ผิดต่อกฎหมายหรือไม่