ผบช.น.งัดหลักฐานเด็ด เตรียมเอาผิด แกนนำเยาวชนปลดแอก

0

ผบช.น.ได้เปิดกาประชุม ในเรื่องของแนวทางการเอาผิด แกนนำกลุ่มชุมนุม และผู้ชุมนุมบางราย โดยการโชว์หลักฐานการทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายราย

จากกรณีความคืบหน้าของการชุมนุมของ กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และ กลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่ได้รวมตัวกันเพื่อขับไล่รัฐบาล พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.ต้องการให้ยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน และ 3.แก้รัฐธรรมนูญ เมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันที่ 20 ก.ค.63 ทางด้านของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้เปิดเผยว่า ได้เตรียมนำพยานหลักฐานที่รวบรวมได้มาจากการชุมนุม จากเหตุการณ์ชุลมุน ในช่วงเริ่มการชุมนุม

โดยในเบื้องต้นพบ เจ้าหน้าที่จากกองร้อยน้ำหวาน บาดเจ็บ 5 นาย จากการถูกกลุ่มผู้ชุมนุม ผลักแผงเหล็กกั้นกระแทกใส่ ซึ่งทั้งหมดได้เข้าตรวจร่างกาย เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ส่วนอีกกรณีหนึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา คือ มีชายคนหนึ่งถูกทำร้ายบริเวณเต็นท์ปราศรัย โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของทหาร โดยชายคนดังกล่าวได้เผยว่า ได้เข้าไปแจ้งและพูดคุยกับแกนนำให้หยุดการกระทำ หลังมีผู้พยายามนำถุงดำไปคลุมกล้องวงจรปิด แต่กลับถูกกลุ่มผู้ชุมนุมรุมทำร้ายร่างกายด้วยความไม่พอใจ

ซึ่งในขณะนี้กำลังหารือในเรื่องแนวทางดำเนินคดีกับกุมแกนนำ หลังจากมีหลักฐานการทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐ โดยมีทางด้านของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าในการประชุมครั้งนี้