อานนท์นำพาเพนกวินนัดม็อบหน้าทบ.อ้างทหารดูถูกปชช.? ม็อบมุ้งมิ้งมีเบื้องหลัง

0

จากที่ “ผู้พันเจี๊ยบ” พันเอกหญิง นุสรา วรภัทราทร นายทหารประจำกรมยุทธการทบ. อดีตรองโฆษกทบ.ได้โพสต์แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวถึงการผู้ชุมนุม เยาวชนปลดแอก Free Youth โดยเรียกว่า ”ม็อบมุ้งมิ้ง” นั้น

ทั้งนี้ยังระบุถึงข้อเรียกร้อง 3 ข้อรวมถึงพวกที่อยู่เบื้องหลัง ว่า หวังให้มี “เคสบูชายัญ” จะได้ออกมาเรียกร้องกันต่อ ตอนนี้ประเทศเรากำลังไปได้ดี แนะนำน้อง ๆ เอาเวลาไปทำมาหากิน เช่น ไปหางานท่องเที่ยว ขายของออนไลน์ เกษตรขายต้นไม้ และ…“ถ้าไม่งอมืองอเท้า ไม่มีวันอดตายหรอก” ก่อนที่เจ้าตัวจะลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปในเวลาต่อมา

ล่าสุดวันนี้(20ก.ค.63)นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชนและนักกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กในการจัดปราศรัยหน้ากองทัพบก โดยโพสต์ข้อความแจ้งถึงกิจกรรมดังกล่าวจำนวน 3 โพสต์ดังนี้

เนื่องจากมีพี่น้องเราแสดงความจำนงสนับสนุนข้าวปลาอาหารมาเยอะ และห้วงเวลานัดชุมนุมหน้ากองทัพบกวันนี้เป็นเวลาอาหารเย็น

ดังนั้นการปราศรัยจะเริ่มเขย่ากองทัพบกเปิดหัวด้วยเรื่องการถลุงเงินซื้ออาวุธและซื้อเครื่องบินหรูให้นายทหารใช้ จากนั้นจะผัดเปลี่ยนอภิปรายตอบโต้ทหารที่ออกมากล่าวหาว่าการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมาเป็นการชุมนุมที่ไร้เหตุผล และกินข้าวร่วมกัน

*** ท่านที่จะเข้าร่วม โปรดเตรียมหน้ากากอนามัยและรักษาบรรยากาศการชุมนุมให้เรียบร้อย

เจอกันหน้ากองทัพบก 17.00 น. ไม่ใช่เป็นห่วงคนชุมนุมครับ แบบนี้เขาเรียกทหารดูถูกประชาชน ใครที่ไม่ทนให้ทหารดูถูก เจอกันที่หน้ากองทัพบกพรุ่งนี้ 17.00 น.

พรุ่งนี้ (20 กรกฎาคม) เวลา 17.00 น. ผมจะไปประท้วงและปราศรัยหน้ากองทัพบก ถนนราชดำเนินนอก เพื่อแสดงออกในฐานะประชาชนที่ไปพอใจกับการกล่าวหาประชาชนของ พันเอกหญิงนุสรา รองโฆษกกองทัพบกคนนี้ท่านใดสะดวกมาร่วมประนามคนแบบนี้ เจอกันหน้ากองทัพบกครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก อานนท์ นำภา