รองโฆษก ตร.เผย โดนแน่ 5 ข้อหาหนัก กลุ่มโจ๋บุกรพ.

0

รองโฆษก ตร. ได้สั่งเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีสถานหนัก กับทั้ง 2 กลุ่มที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันในโรงพยาบาล เมื่อช่วงคืนวันที่ 19 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะไม่มีการรอลงอาญา

จากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่น​สำโรงใต้ กว่า 30 คน ยกพวกตีกันในโรงพยาบาล และทำร้ายเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินแพทย์ พยาบาล เพราะไม่พอใจที่รักษาช้า ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายคือ นายรัชต์พงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) และผู้ได้รับบาดเจ็บ ข้าวของในโรงพยาบาลพังเสียหาย

ล่าสุดทางด้านของ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้เปิดเผยว่าในขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ในเบื้อต้นทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมดำเนินคดีทั้ง 2 กลุ่ม ในข้อหา “ร่วมกันทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บ”

ในส่วนของกลุ่มที่ยกพวกมาทำร้ายภายในโรงพยาบาล จะดำเนินคดีเพิ่มในข้อหา ร่วมกันบุกรุกสถานพยาบาลในยามวิกาล , ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ , ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

ซึ่งทางด้านของ นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทรยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ได้เปิดเผยว่า ในคดีรูปแบบนี้เคยเกิดขึ้นมากแล้วก่อนหน้านี้ และศาลจะพิพากษาจำคุกโดยไม่รอลงอาญา เพราะถือว่า มีพฤติการณ์ร้ายแรงไม่ยำเกรงกฎหมาย