“องค์หริภา” ทรงเมตตารับเลี้ยงสุนัข จากฟาร์มที่ต้องปิดกิจการ มีบางตัวป่วย เลยอาสาป้อนนม ดูแลใกล้ชิดทั้งคืน

0

สร้างความประทับใจและความซาบซึ้งอย่างมากให้กับคนไทย เมื่อครั้งที่ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงอัดคลิปขอบคุณผู้ที่ช่วยตามหาตัว “น้องหอมนวล” สุนัขทรงเลี้ยง ที่หายไปจนเจอ พระองค์ได้กล่าวถ้อยคำขอบคุณอย่างสุดซึ้ง

โดยบอกว่า “ขอกราบขอบคุณจากใจทุกท่าน ได้เห็นน้ำใจคนรักสัตว์แล้วซาบซึ้งมากๆ มีคนพบเจอซื้อหมูปิ้งให้น้องนวลด้วย ถ้ามีอะไรที่หนูสามารถตอบแทนได้ก็ยินดี รู้สึกซาบซึ้งมากในฐานะแม่ของนวลที่เขาได้กลับบ้านในวันนี้ หนูไม่คิดว่าจะได้เขาคืน กลัวมากที่จะสูญเสียน้องไป เพราะน้องก็เจออะไรมามากแล้ว น้องเคยโดนยิงและโดนเบื่อยา 2 รอบ แล้วหนูก็ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ ขอบคุณแทนน้องนวลด้วยนะคะ”


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความ ที่สะท้อนถึงความเมตตาที่พระองค์หริภามีต่อสุนัข ระบุว่า ” พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ โปรดประทานภาพถ่ายที่ทรงฉายร่วมกับลูกสุนัข ที่ทรงช่วยเหลือ มาจากฟาร์มปิดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้ปิดกิจการลง เป็นฟาร์มสุนัขพันธุ์ อลาสกัน-ไซบีเรียน ทั้งหมด 48 ตัว

โดยในภาพเป็นลูกสุนัขที่มีอายุ 17 วัน เดิมแม่ของน้องมีชื่อว่ายิ้ม มีลูก 2 ตัว เป็นเพศผู้และเพศเมีย โดยทั้ง 3 ตัว มีอาการอ่อนเพลียและขาดสารอาหาร รวมถึงมีเชื้อบิดที่ติดมาจากฟาร์ม เลยทำให้ท้องเสีย”

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงเป็นห่วงเพราะอาการไม่ดี เลยจำเป็นต้องแยกออกมาเพื่อทำการรักษาก่อน เพราะลูกสุนัขยังมีอายุน้อย และป่วยอย่างมาก รวมถึงต้องทานนม พระองค์ท่าน เลยจำเป็นต้องดูแลด้วยพระองค์เอง โดยการป้อนนมทุก ๆ 4 ชั่วโมง


ปัจจุบันพระองค์ท่านทรงตั้งชื่อให้ใหม่ ทั้ง 3 ตัว โดยตัวแม่จากเดิมชื่อ ยิ้ม เปลี่ยนเป็น Quinn (ควินท์) และลูก ๆ อีกสองตัวชื่อ Lennox และ Layla ทั้งนี้สุนัขทั้งหมด 48 ตัวจะต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อน และในอนาคตจะเปิดให้มีการรับอุปการะน้อง ๆ ทั้งหมดในภายหลัง

อย่างไรก็ตามได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมพระองค์หริภา ที่ทรงมีความน่ารัก เอาใจใส่น้องหมา และถือเป็นบุญของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่พระองค์รับดูแลต่อไป ไม่ทอดทิ้ง