อดีตบิ๊กข่าวกรองฯเผยจุดตายม็อบ? เตือนจะมีกลุ่มจงรักภักดีออกมาเผชิญหน้า!

0

จากกรณีที่กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. และกลุ่มเยาวชนปลดแอก Free YOUTH ชุมนุมไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เรียกร้องยุบสภา , หยุดคุกคามประชาชน , ร่างรัฐธรรมนูญใหม่รวมทั้งมีพาดพิงจาบจ้วงสถาบันนั้น

ต่อมา นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก ว่า  “ต้องไม่ใช่ชุมนุมต่อต้านสถาบัน การชุมนุมของเยาวชนปลดแอก​ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย​ เมื่อวานนี้​ คนชุมนุมไม่ถึงกับหร่อมแหรม​ แต่ไม่มากอยากที่แกนนำตั้งใจ​ ?

นี่ไม่ใช่การชุมนุมทางการเมืองครั้งแรกของกลุ่มนี้​ แต่มันจุดไม่ติด​ คนที่ร่วมมีแต่หน้าแก่ ๆ​ คุ้นหน้าเป็นแขกประจำรายการ​ จะเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ ให้ยุบสภาก็ว่าไป​  ประเด็นสำคัญที่ต้องถามคือ​ ตกลงเป็นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย​ หรือจะต่อต้านสถาบัน​

ทำไมปล่อยให้ผู้มาร่วมชุมนุมถือป้ายต่อต้านสถาบันชัดเจนหลายคน​ หากไม่รู้เห็นเป็นใจ​ ไม่ใช่การชุมนุมต่อต้านสถาบัน​ การ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมต้องห้ามปราม​ ห้ามถือป้ายต่อต้านสถาบัน หรือกันออกจากพื้นที่ชุมนุม​ ไม่ต้องพูดถึงการแจก พิซซ่า​ 112​ กล่องจะมีนัยยะอะไร  ความชอบธรรมในการชุมนุมหมดสิ้นทันที ที่มีการต่อต้านสถาบันในพื้นที่ชุมนุม”

ล่าสุดวันนี้(20กค.63) อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า

อย่านิ่งนอนใจ เยาวชนจัดชุมนุมเพื่อปลดแอก คนไม่มากอย่างที่โม้​ ปริมาณก็ไม่ได้​ คุณภาพของการชุมนุมก็ไม่มี​ ข้อเรียกร้องซ้ำซาก​ ลากไม่จบเสียที​ ยุบสภา​ นายกลาออก​ แก้ไขรัฐธรรมนูญ​ จุดตายที่ทำให้คนไม่เข้าร่วมหรือเข้าร่วมไม่มาก​ คือ​ การชุมนุมที่สุ่มเสี่ยง​ จาบจ้วง​ หมิ่นสถาบัน​ รู้ว่าพระองค์ทรงมีพระเมตตา​ ให้อภัย​ ไม่เอาเรื่อง​ ยิ่งได้ใจ​ ยิ่งท้าทาย

หลายครั้งที่กลุ่มถอยหลังลงคลอง​ ปลุกผีคณะราษฏรที่ตายสนิท ให้เป็นผีดิบคืนชีพ​ ขนาดพ่อฟ้าเคยมานำเองยังไปไม่รอด​ กลุ่มเยาวชนที่ไม่เจนจัด​ ไม่มีภาวะผู้นำ​ ขาดเสน่ห์​ จะขนคนมาเท่าไร ก็ตรึงคนไว้ไม่อยู่​ ปลุกไม่ขึ้น​ ตีกันเอง​ สุดท้าย​ ล่ม

อย่าชะล่าใจ​ หากไม่หยุดชุมนุมจาบจ้วงสถาบัน​ เจ้าหน้าที่รัฐหน่อมแน้มไม่จัดการอย่างเด็ดขาด​ กลุ่มจงรักภักดีอาจขยับตัวออกมาแสดงพลังบ้าง​ จะเกิดการเผชิญหน้าของคนในชาติ

อยากเตือนสติเยาวชน​ อย่าหลวมตัวให้เค้าหลอกใช้​ โดนหลายคดีมันไม่คุ้​ม​ กระซิบเจ้าของออกมานำเองดีกว่า

ที่มา : เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart