“ศรีสุวรรณ” เคลื่อนไหวล่าสุด เตือนม็อบเยาวชนปลดแอก ฟาดคำแรง เตรียมรอรับหมายเรียกที่บ้านได้เลย

0

หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กทม. กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง โดยยืนรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ ซึ่งตั้งแผงเหล็กกั้นไว้โดยรอบท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจาก ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ


จนกระทั่งเวลา 00.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม โดยระบุว่า “วันนี้มีชายชุดดำหัวเกรียน พยายามนำผ้าสีดำมาปิดกล้องวงจรปิด” ทำให้ประชาชนที่อยู่ในที่ชุมนุมตะโกนส่งเสียงแสดงความไม่พอใจอย่างมาก

ก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊กของนักร้องชื่อดัง อุ๊ หฤทัย ที่ใช้ชื่อว่า หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พูดถึงกระแสของม็อบ “เยาวชนปลดแอก” ระบุว่า เข้าใจที่นักศึกษาออกมาเรียกร้อง 3 ข้อที่ขอรัฐบาล คือ 1.หยุดคุกคามประชาชน 2. ยุบสภา เพราะการบริการงานไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังต้องมารับมรดกบาป คือรัฐธรรมนูญ 2560 ที่เอื้อการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นอย่างที่ 3 ที่ต้องทำคือแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง

อุ๊ ก็อยากถามว่า ธนาธร กับปิยบุตร น่ะ อย่าคิดว่าคนอื่นไม่รู้ ว่าคุณสนับสนุน คุณลุกมาด่านายกฯ โดยที่ไม่ได้คิดว่า เขาบริหารจัดการในช่วงโควิด-19 จนได้รับคำชื่นชม เราอยู่กันมาได้หลายเดือน ดีกว่าหลาย ๆ ประเทศ เยาวชนบางคนไม่ได้คิด แต่คุณก็ยังป้อนข้อมูลผิด ๆ ให้พวกเขา แบบนี้อันตรายมาก

แล้วที่บอกว่าขอเรียกร้อง จะเปลี่ยนรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ทุกวันนี้ก็ใช้ฉบับประชาชนอยู่ ถึงคุณจะมาบอกว่า พวกเผด็จการลงมตินั่นนี่ แต่คุณเคยบอกเด็ก ๆ มั้ย ย้อนไปตอนที่ต้องไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทำไมไม่บอกเขาไปล่ะ ว่าต้องทำกันเพราะอะไร เพราะมันทุจริตจำนำข้าว มาบอกว่าจะเอารัฐธรรมนูญใหม่ ถามจริง ต้องเป็นร่างรัฐธรรมนูญฉบับธนาธรหรอ ปิยบุตรหรอ ถึงจะพอใจ ความเสียหายที่เกิดจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ น้ำท่วม ภัยพิบัติ คุณได้บอกเด็กมั้ย ว่าทำไมต้องปฏิวัติ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คิดมาใหม่นะ…ก่อนจะใช้แผนนี้!!! “อุ๊ หฤทัย” ซัดเดือดม็อบ เยาวชนปลดแอก “ทอน-บุตร” รู้ดีแก่ใจ หรืออยากได้ รธน.ฉบับ ธนาธร?

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอกบนเวทีทั้งหลาย เตรียมตัวเตรียมใจรับหมายเรียกตำรวจ “เมื่อปากกล้า ก็อย่าขาสั่น กฎหมายต้องเป็นกฎหมายครับ”

ที่มาเฟซบุ๊ก : ศรีสุวรรณ จรรยา