พปชร.ชี้ชัด 3 ข้อเรียกร้อง ที่เป็นไปไม่ได้ ของกลุ่มเยาวชนปลดแอก

0

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ซัดกลับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงความกลับไปกลับมา ลืมคำพูดที่ตัวเองเคยพูดไว้ว่า “ไม่สนับสนุนให้ลงถนนชุมนุม”

จากกรณีที่มีการชุมนุม ของกลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย และกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่ออกมารวมตัวขับไล่รัฐบาล เมื่อคืนวันที่ 18 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยได้ยื่นเงื่อนไขทั้งหมด 3 ข้อ คือ 1.ต้องการให้ยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน และ 3.แก้รัฐธรรมนูญ

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 ก.ค.63 ทางด้านของ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้เปิดเผยความคิดเห็นส่วนตัว โดยเชื่อว่า เจตนาการออกมาแสดงพลังของกลุ่มเยาวชนนั้น ต้องการเห็นบ้านเมืองพัฒนาไปในแนวทางที่ดี แต่การแสดงออกต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย และควรใช้ข้อเท็จจริงในการสื่อสารกัน

โดยทั้งนี้ ยังเห็นว่า ข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อที่ขอมมานั้น ยังไม่มีความจำเป็นรวมถึงไม่มีความเหมาะสมในสถานการณ์ปัจจุบัน เนื่องจากว่า การแก้ปัญหาโควิด-19 และเศรษฐกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี หากมีการยุบสภาในตอนนี้ทุกอย่างจะยิ่งแย่ลง ซึ่งเป็นการเรียกร้องที่ซ้ำเติมประชาชนเป็นอย่างยิ่ง

ในส่วนของข้อที่ 3 แก้รัฐธรรมนูญ ทางด้านของ น.ส.ทิพานัน มองว่า ควรเสนอผ่านช่องทางของ กมธ. ซึ่งขณะนี้อยู่ในกระบวนการ

สุดท้ายทางด้านของ น.ส.ทิพานัน ยังได้พูดถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้าว่า ได้มีการสนับสนุนเชิญชวนประชาชนให้ลงมาชุมนุมบนถนน เป็นการตอกย้ำถึงความกลับไปกลับมา ที่มีเพียงคำพูดสวยหรูแต่ไร้หลักการ เพราะ นายธนาธร เคยพูดไว้ว่า “ไม่สนับสนุนให้ลงถนนชุมนุม” ให้สู้ด้วยกลไกสภา แต่วันนี้กลับลืมคำพูดตัวเอง