“อุ๊ หฤทัย” ซัดเดือดม็อบ เยาวชนปลดแอก “ทอน-บุตร” รู้ดีแก่ใจ หรืออยากได้รธน.ฉบับ ธนาธร

0

หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กทม. กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เพื่อแสดงออกแนวคิดทางการเมือง

ปรากฏว่ามีกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนที่สนใจ ทยอยเดินทางมารอร่วมกิจกรรมก่อนเวลากันอย่างต่อเนื่อง โดยยืนรวมตัวกันอยู่บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ ซึ่งตั้งแผงเหล็กกั้นไว้โดยรอบท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยจาก ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ


จนกระทั่งเวลา 00.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม โดยระบุว่า “วันนี้มีชายชุดดำหัวเกรียน พยายามนำผ้าสีดำมาปิดกล้องวงจรปิด” ทำให้ประชาชนที่อยู่ในที่ชุมนุมตะโกนส่งเสียงแสดงความไม่พอใจอย่างมาก

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของนักร้องชื่อดัง อุ๊ หฤทัย ที่ใช้ชื่อว่า หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พูดถึงกระแสของม็อบ “เยาวชนปลดแอก” ระบุว่า เข้าใจที่นักศึกษาออกมาเรียกร้อง 3 ข้อที่ขอรัฐบาล คือ 1.หยุดคุกคามประชาชน 2. ยุบสภา เพราะการบริการงานไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังต้องมารับมรดกบาป คือรัฐธรรมนูญ 2560 ที่เอื้อการสืบทอดอำนาจ ดังนั้นอย่างที่ 3 ที่ต้องทำคือแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้เป็นรัฐธรรมนูญของประชาชนอย่างแท้จริง

อุ๊ ก็อยากถามว่า ธนาธร กับปิยบุตร น่ะ อย่าคิดว่าคนอื่นไม่รู้ ว่าคุณสนับสนุน คุณลุกมาด่านายกฯ โดยที่ไม่ได้คิดว่า เขาบริหารจัดการในช่วงโควิด-19 จนได้รับคำชื่นชม เราอยู่กันมาได้หลายเดือน ดีกว่าหลาย ๆ ประเทศ เยาวชนบางคนไม่ได้คิด แต่คุณก็ยังป้อนข้อมูลผิด ๆ ให้พวกเขา แบบนี้อันตรายมาก

แล้วที่บอกว่าขอเรียกร้อง จะเปลี่ยนรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ทุกวันนี้ก็ใช้ฉบับประชาชนอยู่ ถึงคุณจะมาบอกว่า พวกเผด็จการลงมตินั่นนี่ แต่คุณเคยบอกเด็ก ๆ มั้ย ย้อนไปตอนที่ต้องไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทำไมไม่บอกเขาไปล่ะ ว่าต้องทำกันเพราะอะไร เพราะมันทุจริตจำนำข้าว มาบอกว่าจะเอารัฐธรรมนูญใหม่ ถามจริง ต้องเป็นร่างรัฐธรรมนูญฉบับธนาธรหรอ ปิยบุตรหรอ ถึงจะพอใจ ความเสียหายที่เกิดจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ น้ำท่วม ภัยพิบัติ คุณได้บอกเด็กมั้ย ว่าทำไมต้องปฏิวัติ

ที่คุณบอกให้หยุดคุกคามประชาชน ที่คุณกล่าวอ้าง มันเป็นสำหรับคนที่ทำผิดกฎหมายหรือเปล่า เป็นกันทุกประเทศหรือเปล่า ถ้าไม่ทำผิด จะกลัวอะไร แล้วยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน ฝ่ายค้านต้องทำหน้าที่ หาหลักฐานมายืนยันกับประชาชน ทำให้เห็นสิ ว่าเขาไม่ชอบทำยังไง คุณก็ใช้สิ ไม่ใช่มาทำแบบนี้ พวกคุณทำอะไรอยู่ ฝ่ายค้านไม่มีน้ำยา สมองพวกคุณมันกลวงหรือเปล่า

นอกจากนี้ อุ๊ หฤทัย ยังทิ้งท้ายด้วยว่า การที่บ้านเมืองเคยผ่านทุกข์ยากมา ผ่านความขัดแย้งมา ไม่ใช่สถาบันพระมหากษัตริย์หรอ ที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเราไว้ เราทำไมถึงต้องมีสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะคือสิ่งที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทย แล้วสิ่งที่ธนาธร กับปิยบุตรอยากทำ บางครั้งต้องแยกแยะ ตำราฝรั่งเอามาใช้ปกครองไม่ได้ ต้องแยกแยะก่อน

Posted by หฤทัย ม่วงบุญศรี on Saturday, July 18, 2020