อดีตรองผอ.ข่าวกรองถามม็อบต้องการอะไร เรียกร้องประชาธิปไตย ทำไมจาบจ้วงสถาบัน

0

จากกรณีที่ เย็นวานนี้ มีการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาประชาชน ที่ใช้ชื่อว่า “เยาวชนปลดแอก” บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนิน เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาล 1.ยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน และ 3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่  จากนั้น เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา แกนนำม็อบ ได้ประกาศยุติชุมนุม โดยอ้างความไม่ปลอดภัย แต่ได้ประกาศว่า อีก 2 สัปดาห์ จะกลับมาทวงคำตอบ 3 ข้อดังกล่าว

ล่าสุด นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นลงบน เฟสบุ๊ก  Nantiwat Samart ว่า   “ต้องไม่ใช่ชุมนุมต่อต้านสถาบัน การชุมนุมของเยาวชนปลดแอก​ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย​ เมื่อวานนี้​ คนชุมนุมไม่ถึงกับหร่อมแหรม​ แต่ไม่มากอยากที่แกนนำตั้งใจ​ ?

นี่ไม่ใช่การชุมนุมทางการเมืองครั้งแรกของกลุ่มนี้​ แต่มันจุดไม่ติด​ คนที่ร่วมมีแต่หน้าแก่ ๆ​ คุ้นหน้าเป็นแขกประจำรายการ​ จะเรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ ให้ยุบสภาก็ว่าไป​  ประเด็นสำคัญที่ต้องถามคือ​ ตกลงเป็นการชุมนุมเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย​ หรือจะต่อต้านสถาบัน​

 

ทำไมปล่อยให้ผู้มาร่วมชุมนุมถือป้ายต่อต้านสถาบันชัดเจนหลายคน​ หากไม่รู้เห็นเป็นใจ​ ไม่ใช่การชุมนุมต่อต้านสถาบัน​ การ์ดของกลุ่มผู้ชุมนุมต้องห้ามปราม​ ห้ามถือป้ายต่อต้านสถาบัน หรือกันออกจากพื้นที่ชุมนุม​ ไม่ต้องพูดถึงการแจก พิซซ่า​ 112​ กล่องจะมีนัยยะอะไร  ความชอบธรรมในการชุมนุมหมดสิ้นทันที ที่มีการต่อต้านสถาบันในพื้นที่ชุมนุม”

ทั้งนี้ ผู้ที่ติดตามเฟสบุ๊ก อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรอง ต่างก็แสดงความคิดเห็นที่ ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่มม็อบเยาวชนดังกล่าว