ผู้ว่าฯระยอง ปาดน้ำตา ฝากถึงชาวบ้าน วินาทีนี้เราต้องเข้มแข็ง ช่วยกันฟื้นฟูจังหวัดให้ได้

0

จากกรณี 2 เคสสำคัญที่สร้างความวิตกกังวลทั้งทหารอียิปต์ และลูกสาวทูตซูดาน รายงานความคืบหน้าผลการสอบสวนและควบคุมโรค กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พื้นที่จังหวัดระยอง และกทม.ได้ออกมาแล้วต่อมาทางกรมควบคุมโรคได้อัพเดทผลตรวจของชาวระยองจำนวน 5,206 คน และคนกทม. 364 คน พบว่าปลอดเชื้อโควิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผลตรวจทั้ง4วัน เป็นข่าวดีของคนไทยทั้งประเทศ!?! กรมควบคุมโรคแถลงผลตรวจโควิดชาวระยอง 5,206 คน – กทม. 364 คน

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปผู้ว่าฯ ระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ หลั่งน้ำตาร้องไห้อย่างสุดกลั้น กับสื่อมวลชน สืบเนื่องจากกรณีของทหารอียิปต์ที่เข้ามาในจังหวัดระยองและมีผู้ติดเชื้อโควิดรวมอยู่ในนั้นด้วยทั้งยังไม่ยอมกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันมาก่อน จนทำให้หลายคนที่ได้ยินข่าวต่างกลัวว่าจังหวัดระยองจะเป็นแหล่งระบาดของเชื้อไวรัสโควิด รอบที่ 2

ทั้งนี้ช่วงหนึ่งของคลิป นายสุรศักดิ์กล่าวว่า “ในช่วงเวลาวิกฤตอย่างนี้นะครับ พวกเราชาวระยอง เราต้องเข้มแข็ง แล้วก็ทุกคนนะครับก็คงต้องช่วยกันคนละไม้ละมือนะครับ ในแต่ละคนรับผิดชอบหน้าที่ ของท่าน ท่านสามารถช่วยระยองให้ฟื้นกลับมาได้ ไม่ว่าท่านจะทำอาชีพสาขาไหนก็ตาม ท่านมีส่วนที่จะทำให้ทุกคนเข้ามา…” ซึ่งระหว่างนั้นนายสุรศักดิ์มีน้ำเสียงสั่นเครือ พร้อมกับน้ำตาไหล จนต้องเช็ดน้ำตา

ขณะที่ น.ส.ภัทราพร ผู้สื่อข่าวช่องดัง ได้กล่าวว่า หลายคนคงไม่รู้ว่าที่ผ่านมาระยองเข้มแข็งมากขนาดไหนในการป้องกันโควิดช่วงที่ผ่านมา ทั้งภาครัฐ ผู้ประกอบการ ประชาชน ร่วมมือกันจริงจังเต็มที่ จนระยองเป็นพื้นที่ ปลอดโควิดต่อเนื่องมา 101 วันแล้ว กำลังเข้าสู่โหมดการเริ่มต้นกลับมาท่องเที่ยว บริการ ทุกอย่างกำลังฟื้น กำลังค่อย ๆ คึกคัก

จนกระทั่งเจอเคสทหารอียิปต์ ทุกอย่างยิ่งกว่ากลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่อีก คนในพื้นที่อยู่อย่างโดนข้อกล่าวหา รังเกียจหวาดกลัวจากสังคมว่าเป็นจังหวัดไม่ปลอดภัย การท่องเที่ยว การค้าขาย ห้องพัก โรงแรมที่เริ่มฟื้น ถอยไปเหลือ 1-5% ของจำนวนห้องพัก หลายรายถูกยกเลิก จองห้องพักเหลือศูนย์ยาวไปถึงเดือนสิงหาคม ความรู้สึกทางใจของคนในพื้นที่ ในฐานะพ่อเมืองกับสิ่งที่ไม่ได้ก่อ กับความพยายามปกป้องคนในพื้นที่ให้รอดจากโควิดมาได้กว่า 100 วันแล้ว แต่จังหวัดระยอง กำลังถูกตีตราบาป ในวันที่ผู้ว่าฯ เองก็คงรู้สึกสะท้านใจที่สุด

อย่างไรก็ตามหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นจำนวนมาก ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นใจนายสุรศักดิ์ ที่ต้องเจอกับสภาวะเช่นนี้ และขอให้กำลังใจนายสุรศักดิ์และคนระยอง ให้ผ่ายวิกฤต โควิด 19 นี้ ไปได้อย่างปลอดภัย

สุดกลั้น..! "สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ" ผู้ว่าฯ ระยอง หลั่งน้ำตา ให้กำลังใจคนระยอง ที่ต้องเผชิญวิกฤตช่วงนี้ ในระหว่างให้สัมภาษณ์ข้าพเจ้า ในช่วงที่ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ห้างแพชชั่น 6 โมงเย็น วันนี้ …การสัมภาษณ์ครอบคลุมประเด็นสถานการณ์ระยอง 15 นาที ..แต่ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ ข้าพเจ้าถามผู้ว่าฯ ว่า .. นาทีนี้ .. อยากบอกอะไร กับคนระยอง .. ..ก็เป็นดังคลิปที่เห็น.. *************หลายคน..คงไม่รู้ว่า ..ที่ผ่านมา ระยองเข้มแข็งมากขนาดไหน ในการป้องกันโควิดช่วงที่ผ่านมา .. ทั้งภาครัฐ – ผู้ประกอบการ – ประชาชน … ร่วมมือกันจริงจัง..เต็มที่จนระยอง..เป็นพื้นที่ปลอดโควิด ต่อเนื่องมา 101 วันแล้ว … กำลังเข้าสู่โหมดการเริ่มต้นกลับมาท่องเที่ยว..บริการ ..ทุกอย่าง กำลังฟื้น..กำลังค่อยๆ คึกคัก.. จนกระทั่ง… เจอเคส #ทหารอียิปต์ทุกอย่าง..ยิ่งกว่า..กลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกคนในพื้นที่..อยู่อย่าง โดนข้อกล่าวหา รังเกียจ หวาดกลัว จากสังคม.. ว่า เป็นจังหวัด "ไม่ปลอดภัย" .. การท่องเที่ยว – การค้าขาย – ห้องพัก – โรงแรม .. ที่เริ่มฟื้น… ถอยไปเหลือ 1-5% ของจำนวนห้องพัก หลายราย… ถูกยกเลิก..จองห้องพัก .. เหลือ "ศูนย์" ยาวไปถึงเดือน สิงหาคม … ความรู้สึกทางใจ..ของคนในพื้นที่..ฯลฯ ในฐานะ.." พ่อเมือง" กับ สิ่งที่ไม่ได้ก่อ..กับความพยายามปกป้องคนในพื้นที่ ให้รอดจากโควิดมาได้ กว่า 100 วันแล้ว..แต่ "จังหวัดระยอง" กำลังถูกตีตราบาป…ในวันที่ผู้ว่าฯ เอง ก็คงรู้สึกสะท้านใจที่สุด #ระยองสู้ๆ #ThaiPBS #โควิดระยอง #ทหารอียิปต์ #โควิด19เราต้องรอด #SaveRayong #เซฟระยอง

Posted by ภัทราพร ตั๊นงาม on Thursday, July 16, 2020

ขอบคุณคลิปจาก : เฟซบุ๊ก ภัทราพร ตั๊นงาม