เปิดตัวเลขจำนวนเงิน คนไทยช่วยหนุ่มศรีสะเกษตกงาน เหลือเงินกินข้าว 5 บาท จนต้องปิดรับบริจาค

0

จากกรณีที่ผู้คนในสังคมและโลกออนไลน์ ได้ทราบเรื่องราวของ นายศราวุธ หรือ ต้น อายุ 22 ปี หนุ่มชาวศรีสะเกษ ที่ตกงานจากพิษโควิด-19 ในขณะเดินหางานมาตามถนนจนถึงย่านพัทยากลางด้วยท่าทางอ่อนเพลีย

พร้อมตรงรี่มาขอให้ซื้อข้าวให้กินประทังความหิว เพราะเจ้าตัวมีเงินติดตัวเหลือเพียง 5 บาท เท่านั้น จนมีผู้คนจำนวนมาส่งกำลังทรัพย์และกำลังใจให้การช่วยเหลืออย่างล้นหลาม

ล่าสุด นายศราวุธ ได้เปิดใจผ่านสื่อ ระบุว่า “ขอบคุณที่นำเสนอข่าว จนได้รับความช่วยเหลือ มีผู้ใจบุญหลายคนชวนไปทำงานด้วยในหลายอาชีพ พร้อมโอนเงินผ่านเข้าบัญชีธนาคารยอดล่าสุด 89,281 บาท ตนต้องโพสต์หยุดรับบริจาค เพราะยอดเงินค่อนข้างเยอะไปสำหรับตนเอง”


ตอนนี้ไม่ได้อยากได้มากไปกว่านี้ และเกรงว่าจะมีดราม่าในโลกโซเชียล แต่ก็ยังมีคนใจดีโอนให้มาเรื่อย ๆ ตอนนี้มีคนที่ตกทุกข์ได้ยากกว่าอีกมากอย่างมูลนิธิ โรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ขาดแคลนช่วงโควิด-19 อยากให้ไปช่วยเหลือตรงนั้นมากกว่า ส่วนเงินที่ได้มายังไม่กล้านำออกมาใช้ ยังอาศัยนอนอยู่ในบาร์ร้างกับเพื่อน ๆ

สำหรับเงินที่ได้รับบริจาคมา จะนำไปหาบ้านเช่าราคาถูกอยู่อาศัย ส่วนหนึ่งจะส่งให้ลูกเมียที่บ้าน และจะเก็บไว้ใช้ส่วนตัวเล็กน้อย ส่วนที่เหลือ จะนำไปแบ่งปันเพื่อนๆ ที่ตกงาน และฝากไว้ที่ร้านขายอาหารตามสั่งทุกอย่าง 20 บาท ภายในซอยบริษัทโสภณ เคเบิล ทีวีพัทยา จำนวน 10,000 บาท สำหรับผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์สามารถไปสั่งกินได้ทันที

และมอบให้ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด (ศตคด.) มูลนิธิพัฒนาการคุ้มครองเด็ก “บ้านครูจา” จำนวน 9,000 บาท และจากนี้ไปจะไปใช้ชีวิตเป็นหนุ่มโรงงานแถวจังหวัดระยอง โดยมีบริษัท ไทยอินเตอร์ เนชั่นแนล เลเบอร์ รับเข้าทำงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า ขอให้กำลังใจผู้ที่กำลังประสบภาวะยกจนข้นแค้นในขณะนี้ว่า เกิดเป็นคนอย่าอาย ยังมีน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ คอยหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือ ดีกว่าคิดสั้นไปลักเล็กขโมยน้อย เลือกเส้นทางมิจฉาชีพ เพราะชีวิตจะปิดลงที่คุก ขอให้ทุกคนสู้อย่าท้อถอย