กรมราชทัณฑ์อนุญาตให้ ณัฐวุฒิออกจากเรือนจำ มาร่วมพิธีเผาศพพ่อได้

0

จากที่นายสำเนา ใสยเกื้อ บิดานายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 72 ปีด้วยโรคมะเร็งนั้น

โดย กำหนดการบำเพ็ญกุศล ณ วัดบางเพ็งใต้ กรุงเทพ 15 ก.ค.63 รดน้ำศพ เวลา 16.00 น. 15-16-17 ก.ค. สวดอภิธรรม เวลา 19.00 น. 18 ก.ค. ฌาปนกิจศพ เวลา 16.00 น.

สำหรับนายณัฐวุฒิ ปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังศาลฎีกาพิพากษาให้จำคุก 2 ปี 8 เดือนในคดีบุกบ้านสี่เสาเทเวศร์

ต่อมา16 ก.ค.63 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงโอกาสของนายณัฐวุฒิ จะได้ไปร่วมงานศพคุณพ่อนั้นตนย้ำว่า ที่ผ่านมีตัวอย่างที่กรมราชทัณฑ์ อนุญาตโดยเฉพาะความตายของพ่อและแม่เท่านั้น โดยอดีตมีการอนุญาตให้ผู้ต้องขังไปร่วมงานศพได้ แต่จะมีระเบียบควบคู่กัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของกรมราชทัณฑ์และเรือนจำ

“ตนมีความเข้าใจดี เเม้ว่าทั้งพ่อและเเม่ของตนไม่อยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญคือ ลูกต้องได้รับโอกาสมาร่วมงานศพของพ่อ อีกทั้งยังมีกรณีเทียบเคียงของ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ที่ถูกคุมขังในระหว่างพิจารณาคดีในขณะนั้นได้รับอนุญาตให้ไปสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ได้ รวมถึงมีการเทียบเคียงจำเลยในคดีอื่นๆ ที่ได้รับอนุญาตให้ไปร่วมงานศพของบิดา แต่อาจจะมีความแตกต่างกันในบางเรื่อง”

หวังว่าจะได้รับความเมตตาจากอธิบดีกรมราชทัณฑ์ รวมถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษ ได้โปรดให้ความเมตตานายณัฐวุฒิ ได้มาร่วมงานศพของคุณพ่อ และเชื่อว่าไม่มีฝ่ายใดจะคัดค้านเพราะเป็นอารมณ์ของมนุษย์ รวมถึงอยากให้ผู้มีอำนาจได้ยินเสียงนี้ว่าได้โปรดให้โอกาสเถอะ”

ล่าสุดเฟซบุ๊ก ดีดีนิวส์ – UDD news ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปที่ วัดบางเพ็ง มีนบุรี กรุงเทพฯ ว่า คุณพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ แจ้งข่าว คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้รับอนุญาตจากเรือนจำพิเศษฯ ให้มาร่วมพิธีฌาปนกิจ คุณพ่อ”สำเนา ไสยเกื้อ”ได้

พร้อมทั้งแจ้งข้อตกลงและขอความร่วมมือผู้ร่วมงานเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย เพื่อร่วมส่งคุณพ่อสำเนา ไสยเกื้อ สู่สุคติในสัมปรายภพ ด้วยกัน

ที่มา : เฟซบุ๊ก ดีดีนิวส์ – UDD news