เปิดคอมเมนต์โซเชียลแฉบางโรงแรมร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ฉวยโอกาสขึ้นราคาที่พัก

0

จากที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้ทำการเปิดเผยแนวทางกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยจะทำการออกแพ็กเกจ “เราเที่ยวด้วยกัน” ซึ่งเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยว 3 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มบริษัททัวร์ กลุ่มที่พัก และกลุ่มสายการบิน

ทั้งนี้ “แพ็คเกจเราเที่ยวด้วยกัน” เป็นโครงการที่ช่วยเหลือที่พัก และโรงแรมที่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยทางรัฐจะจ่าย 40% ของค่าที่พัก ให้กับคนที่ท่องเที่ยวไม่เกิน 5 วัน หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ซึ่งผู้ที่จะได้รับสิทธิคือคนไทย สัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป โดยสามารถทำการลงทะเบียนผ่านแอพธนาคารกรุงไทย เพื่อขอรับบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิคส์ นำไปเป็นส่วนลดได้

โดย การลงทะเบียนโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

ขณะที่ล่าสุด ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อมูลว่า มีบางโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ฉวยโอกาสขึ้นราคาค่าที่พัก เช่น บางโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการปรับราคาขึ้นจากเดิมปกติราคาคืนละ 500-600 บาท แต่พอเข้าร่วมโครงการนี้กลับเพิ่มราคาอยู่ที่ 1,200 บาท

อย่างไรก็ตาม ยังมีการเปิดเผยอีกมุมว่า บางโรงแรมไม่ได้ฉวยโอกาสเช่นนี้ มีการลดราคาจริง ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐ