เปิดมิติใหม่พลังงานสะอาด!! ปักกิ่งต้อนรับ เปิดแอปเปิลสโตร์ต้นแบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์แห่งแรกในเอเซีย-แปซิฟิก 

0

17 ก.ค.2563 แอปเปิลเปิดร้านต้นแบบแห่งใหม่ ย่านซานหลี่ถุน, มหานครปักกิ่ง เป็นแอปเปิลสโตร์แห่งแรกในประเทศจีน และในเอเซีย-แปซิฟิก ที่ใช้แบตเตอรี่ระบบพลังงานแสงอาทิตย์  ผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้ภายในร้านเอง เหมือนสำนักงานใหญ่ของแอปเปิลทั่วโลก ทุกวันนี้แอปเปิลผลิตพลังงานสะอาดป้อนครัวเรือน 450,000 แห่ง ในแต่ละปีย่านซานหลี่ถุนนี้จะมีนักช็อปและนักท่องเที่ยวเยี่ยมเยียนกว่า 22 ล้านคน

เดียเดร โอไบรอัน (Deirdre O’Brien) รองประธานอาวุโส ฝ่ายค้าปลีกและประชาชนแถลง(17 ก.ค.2563) ว่า “ร้านที่นี่จะเป็นต้นแบบให้แก่สาขาย่อยของแอปเปิลทั่วประเทศจีน โดยครั้งนี้ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของแอปเปิลในประเทศจีน และเรารอคอยที่จะได้ดำเนินธุรกิจและพัฒนา แอปเปิลซานหลี่ถุนและสาขาต่างๆทั่วโลก ภายใต้แนวความคิดเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยแก่ลูกค้าและทีมผู้ปฏิบัติงานของเรา ซึ่งเราถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด”

การเข้าใช้บริการในแอปเปิลสโตร์ซานหลี่ถุน ลูกค้าต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุข สวมหน้ากาก  ตรวจวัดอุณหภุมิ หรือใช้QR code ด้านสุขภาพแสดงตนก่อนเข้าร้านด้วย ทั้งนี้ภายในร้านจัดระยะห่างทางสังคมไม่ให้เกิดความแออัด

ย่านซานหลี่ถุน (Sanlitun) เป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารหรู และแหล่งสถานบันเทิงยามค่ำคืน มีห้าง Taikoo Li ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้าแฟรนไชส์จากทั่วโลกและประติมากรรมกลางแจ้งแนวร่วมสมัย เป็นศูนย์รวมนักช็อปและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนปักกิ่งปีหนึ่งไม่ต่ำกว่า 22 ล้านคน แอปเปิลสโตร์ซานหลี่ถุนตั้งอยู่ในบริเวณเปิดของห้าง Taikee Li

“แอปเปิล” นำเสนอผลิตภัณฑ์โดดเด่นเป็นที่นิยมทั่วโลกได้แก่ iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ AppleTV  มีแพลตฟอร์มที่ยอดนิยมได้แก่ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS  ให้บริการแก่ผู้บริโภคด้วยร้านค้าของแอปเปิด App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud ปัจจุบันทีมงานและพนักงานของแอปเปิลมีประมาณ 100,000 คน ทำหน้าที่สร้างสรร ผลิตภัณฑ์และบริกานแก่ผุ้คนสู่ยุคใหม่แห่งสังคมดิจิทัล และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า และสาธารณชนอย่างเต็มที่

……………………………….

https://www.apple.com/newsroom/2020/07/the-new-apple-sanlitun-opens-today/

https://www.xinhuathai.com/china/123488_20200717