หมอวรงค์ยื่นมือช่วยบุญเกื้อ!นัดติวข้อกม.สู้คดี ขอใช้อำนาจศาลสอบเงินบริจาค

0

จากที่เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 น.ส.พรรณิการ์ ได้ทวีตข้อความในทวิตเตอร์ว่า “แจงสเตทเมนต์หมดแล้วก็ยังจะขอดูของ 15 คน เชิญคุณหมอวรงค์ตรวจสอบ และกล่าวขอโทษช่อ

ทั้งนี้รวมทั้ง คณะก้าวหน้าให้ปรากฏต่อสาธารณะภายใน 24 ชั่วโมง มิฉะนั้นขอดำเนินการตามกฎหมาย เราแสดงหลักฐานทั้งหมด คุณไม่เคยแสดงอะไรเลยนอกจากกล่าวหาลอยๆ”

ต่อมา 17 ก.ค.63  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ได้โพสต์คลิปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก ฝากไปยัง ช่อ น.ส.พรรณิการ์ วานิช  แกนนำคณะก้าวหน้า อดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ว่า

“คุณช่อครับ ผมรอคุณช่อ มาหลายวันแล้ว ประมาณอาทิตย์เศษๆ ยังไม่เห็นคุณช่อฟ้องผมสักทีเลยนะฮะ  หรือเพราะว่า คุณช่อเห็นผลโพลที่มีการทำในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ ทำให้คะแนนนิยมของพรรคก้าวไกลตกไปโดยเฉลี่ย 10 เปอร์เช็นต์

คุณช่อเห็นผลโพลคงตกใจมั้ยครับ เลยต้องหยุดไป เลยอยากจะฝ่ายคุณช่อ ว่าคนไทยเขาไม่ชอบเลยคนปากไว คนไทยเขาไม่ชอบเลย หยิ่งยโส  โอหัง เหยียดหยามคน อาจจะได้เป็นบทเรียน และที่สำคัญที่สุดผมเชื่อว่า ถึงไม่ฟ้องผม ผมเชื่อมือคุณบุญเกื้อ ในการตรวจสอบความโปร่งใสของโครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ที่คณะก้าวหน้าได้ดำเนินการไว้”

 

ล่าสุดวันนี้(18ก.ค.63) หมอวรงค์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่า

เมื่อคณะก้าวหน้า นำเงินบริจาคจากประชาชนมาใช้ ก็เป็นความชอบธรรมที่ต้องถูกตรวจสอบเพื่อความโปร่งใส

ในทางกลับกัน แทนที่จะแถลงชี้แจงให้เคลียร์ กลับทำในสิ่งที่เคยต่อว่าคนอื่นคือ ข่มขู่ ดูถูก เหยียดหยาม ใช้กฏหมายปิดปาก เข้าทำนอง”ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง” แต่ก็เป็นโอกาสดี ที่จะใช้อำนาจศาลตรวจสอบ

ล่าสุดผมได้มีโอกาสพูดคุย ทางโทรศัพท์กับคุณบุญเกื้อ และนัดหมายเพื่อให้กำลังใจ ชี้แนะแง่มุมต่างๆ ในวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา : เฟซบุ๊กWarong Dechgitvigrom