หมอวรงค์ จี้ ช่อ ฟ้องได้แล้ว! ขอฝากคนไทยไม่ชอบคนเหยียดผู้อื่น

0

จากกรณีที่ น.พ.วรงค์ ออกมาเปิดเผย 15 รายชื่อ อวตาร ต้องสงสัย โครงการ MAYDAY MAYDAY ของคณะก้าวหน้า ไม่มีการโอนเงินจริง จากนั้น ช่อ พรรณิการ์ ออกมาขู่ฟ้อง นพ.วรงค์ และกล่าวหาว่าเล่นการเมืองสกปรก ล่าสุด บุญเกื้อ นัดถก นพ.วรงค์ ทวนตรวจสอบ MAYDAY MAYDAY

 

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่อ พรรณิการ์ ได้ออกมาขู่ฟ้อง นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ที่ออกมาเปิดเผย 15 รายชื่อ ในโครงการ MAYDAY MAYDAY  ที่คณะก้าวหน้า เปิดรับบริจาคเงินสดเข้าบัญชี เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า เป็นอวตาร และกล่าวหา นพ.วรงค์ เล่นการเมืองสกปรก เพื่อต้องการจะดิสเครดิต อีกทั้ง ยังถาม นพ.วรงค์ เคยทำประโยชน์ให้กับสังคม ประเทศชาติ หรือไม่

และ ช่อ พรรณิการ์ ยังบอก อีกว่า การยื่นฟ้องหมิ่นประมาท นพ.วรงค์ นั้น ไม่ได้ต้องการใช้กฎหมายเพื่อปิดปาก แต่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่างว่า ไม่ควรมีใครถูกใส่ร้ายป้ายสีโดยปราศจากหลักฐาน

 

ต่อมา ในวันเดียวกันนั้น นพ.วรงค์ โพสต์ ถึง ช่อ พรรณิการ์ ว่า ควรจะฟ้องตน เพื่อจะได้ใช้กระบวนการยุติธรรม ตรวจสอบความโปร่งใสของ โครงการ MAYDAY MAYDAY ซึ่งยังมีหลายประเด็นที่สังคมคลางแคลงใจ  และที่สำคัญ ช่อ ต้องมั่นใจว่า ทุกอย่างของคณะก้าวหน้า โปร่งใส เพราะ ตนก็มั่นใจที่ต้องการตรวจสอบ ความโปร่งใสของตนก็เกินร้อยเช่นกัน

 

วันต่อมา นพ.วรงค์ ได้โพสต์คลิปลงบนเฟสบุ๊ก อีกครั้ง โดยได้ตั้งข้อสังเกต กรณีเงินบริจาค MAYDAY MAYDAY ของคณะก้าวหน้า ไว้ถึง  4 ประเด็น เพื่อรอให้ คณะก้าวหน้านำไปฟ้องร้องดำเนินคดี และย้ำเตรียมการบ้านไว้ให้ดี และยินดีถูกฟ้อง หากสามารถลากไส้คณะก้าวหน้าออกมาได้  และฝากถึง ช่อ ใครเล่นการเมืองราคาต่ำ ใครทำประโยชน์ให้บ้านเมืองกว่ากัน อย่ามาหยาม ว่าเป็น ส.ส.สอบตก พร้อมถาม ช่อ รู้จักโครงการรับจำนำข้าวหรือไม่ ที่สามารถยึดเงินกลับคืนสู่ประเทศ จากเครือข่ายเสี่ยเปี๋ยง 1.2 หมื่นล้านบาท รวมทั้ง ทำให้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องหนีไปต่างประเทศ และ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ก็ติดคุกในคดีนี้  อีกทั้ง ยังยกคำคม “ลูกผู้ชายฆ่าได้ หยามไม่ได้” แล้ววันหนึ่งจะรู้จักตนมากกว่านี้

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2660688667535501&id=1635406246730420

Posted by Warong Dechgitvigrom on Wednesday, July 8, 2020

 

ล่าสุด นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์เฟสบุ๊ก ตามหา ช่อ พรรณิการ์ อีกครั้ง พร้อมท้า ให้ฟ้อง ได้แล้ว และฝากถึง ช่อ…คนไทย ไม่ชอบคนประเภท ปากไว ยะโส โอหัง และ นพ.วรงค์ ยังกล่าวปิดท้ายอีกว่า เชื่อในฝีมือของ นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ว่า สามารถเอาอยู่ อย่างแน่นอน

 

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2667367126867655&id=1635406246730420

Posted by Warong Dechgitvigrom on Thursday, July 16, 2020

 

ล่าสุด  นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ออกมาโพสต์เฟสบุ๊ก สำทับด้วยว่า หลังจากที่ คณะก้าวหน้า โดย คุณช่อ ยื่นฟ้องผม ข้อหาหมิ่นประมาท หลังจาก ตั้งข้อสงสัยว่า คณะก้าวหน้าอมเงินบริจาค โครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ ฉ้อโกงราษฎร ผมจึงติดต่อสื่อสารไปถึง คุณหมอวรงค์ เพื่อขอคำปรึกษา

 

…บัดนี้ผมได้รับข่าวดี คุณหมอวรงค์ ได้กรุณาตอบรับคำเชิญของผม ท่านมีความยินดีที่จะให้คำปรึกษาแนวทางการตรวจสอบความโปร่งใสของโครงการเมย์เดย์ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น

…ในเบื้องต้น คุณหมอวรงค์ เปิดโอกาสให้ผมได้มาพบกับท่านที่กรุงเทพฯในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ครับ

 

 

ก่อนหน้านี้ วันที่  5 ก.ค. นายบุญเกื้อ ได้ไปที่ สน.โคกคราม เพื่อลงบันทึกประจำวัน ในโครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ เพราะเห็นว่าไม่ควรใช้บัญชีส่วนตัวของ ช่อ พรรณิการณ์ และเรียกร้องให้นำสเตทเมนต์มาชี้แจง

ต่อมา วันที่ 8 มิ.ย.63 ช่อ พรรณิการ์ ได้มอบหมายให้ ทีมกฎหมาย ยื่นฟ้อง นายบุญเกื้อ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และเรียกค่าเสียหายจำนวน 1 ล้านบาท และศาลกำหนดนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในวันที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 13:30 น.