พล.ท.นันทเดชเอื่อมแก๊งทอนและพวก เคลื่อนไหวพฤติกรรมแบบ”ชังชาติ”

0

เกาะติดกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับเหตุการณ์ชุลมุน กรณีแกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายภาณุพงศ์ จาดนอก มาชูป้ายและมีข้อความหยาบคายแสดงออก

เพื่อต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีขณะเดินทางไประยองให้กำลังใจประชาชนหลังเกิดเหตุการณ์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้าพื้นที่และเข้าพักโรงแรม แล้วไปยังห้างสรรพสินค้า

ขณะเดียวกัน มีความคิดเห็นจากทางฝั่งของ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว มีเนื้อหาระบุว่า…ผมชักจะรักคุณทักษิณบ้างแล้วซิ

ผมเคยพูด เคยเขียนมาตั้งหลายครั้งแล้วว่า การเคลื่อนไหวของคุณทอนและพวก ดูเสมือนจะอยู่อีกโลกหนึ่ง โลกที่มีอยู่คนอยู่แค่ 10 กว่าคน ซึ่งจะทำอะไรก็ได้ จะพูดอะไรก็ได้ ไม่ต้องคำนึงถึงกติกามารยาทหรือกฎหมาย จะตำหนิติเตียนใครก็ได้  ข้าเท่านั้นที่ถูกทั้งหมด คนอีก 60 ล้านคน..ผิด

แต่ทั้งกลุ่มนี้คงลืมไปว่า ในโลกแห่งความเป็นจริง พวกคุณทุกคนยังอยู่ในประเทศไทยที่มีคนอยู่มากกว่า 60 ล้านคน ดังนั้นบ้านเมืองจึงต้องมีกติกา มีกฎหมาย ถึงจะอยู่ร่วมกันได้ นอกจากนี้ในช่วงวิกฤติ คนไทยด้วยกัน จะต้องช่วยเหลือกันประคับประคองสถานการณ์ให้”ชาติ”ผ่านไปให้ได้ก่อน

ไม่ใช่ลุกขึ้นมาขัดขากัน หรือเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่น ที่ร้ายกว่านั้นคือ พฤติกรรมแบบ”ชังชาติ” ตัวเอง เหตุการณ์ที่ระยองเป็นตัวอย่างที่ดี พวกคุณเคยคัดค้าน พรบ.ฉุกเฉิน ว่าออกมาใช้เพื่อยับยั้งม็อบ แต่พอเกิดเรื่องที่ระยองขึ้น ก็จะเป็นจะตายขึ้นมาทันที

กรี๊ดกร๊าดว่าต้องรักษากฏเกณฑ์ ต้องรับผิดชอบ ถึงขั้นเกณฑ์พรรคพวก มาประท้วงทั้งหน้าทำเนียบและที่ระยอง  มีดราม่าเน่าๆให้ชาวบ้านชม รวมทั้งมีการออกมาลอยหน้าลอยตารับลูกกัน ถ้ายังคิดจะเข้ามาปกครองบ้านเมือง หรือเอาชนะในการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น ด้วยบทบาทเชยๆแต่ไม่รับผิดชอบคนอื่น”แบบนี้ประเทศไทยคงเสียหายยับเยิน

หรือคงจะเจริญลงไปแน่ๆ อาจถึงที่ต่างคนต่างพกพาอาวุธกันออกมานอกบ้าน เจอหน้าก็ฆ่ากัน แย่งชิงอาหารกันเอง คิดไปคิดมาผมชักจะรักคุณทักษิณขึ้นมาบ้างแล้ว อย่างน้อยก็ยังไม่ออกหน้ามาก่อกวน แบบเด็กข้างรั้วสังกะสีพวกนี้