เปิดต้นตอแชท คาดทำผู้ประกาศข่าว “รังสิมา” ถูกพักงาน ย้อนรอยทวิตเก่า จนมาสู่#รัฐบาลหัวรวย

0

จากกรณีผู้สื่อข่าวดัง “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” จากสถานีข่าวช่องดัง ได้เข้าร่วมวงติดแฮชแท็ก #รัฐบาลส้น…คนเชียร์ก็ส้น… และ #รัฐบาลหัว… ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงความเอนเอียงของสื่อมวลชนช่องดัง และการตั้งคำถามถึงความเป็นกลางในการเป็นสื่อมวลชน

โดยทางด้านของ “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ถามจริง ถ้าเช้านี้เล่นข่าว #รัฐบาลหัว… เราจะอ่านคำนี้ได้รึเปล่า คุณผู้ชมจะบอกว่าเราไม่น่ารักรึเปล่า” โดยนักข่าวดังยังได้โพสต์ปิดท้ายอีกด้วยว่า “หัว…วย”

ต่อมาทางด้าน “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า กริ๊งขอลาพักหน้าจอนะคะ หลังจากที่กริ๊งทวิตข้อความ ติดแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยมในทวิตเตอร์ซึ่งมีถ้อยคำหยาบคาย สร้างความไม่สบายใจให้แก่ผู้ที่ได้เห็นข้อความ และคำที่ไม่สุภาพในการจัดรายการ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกและความน่าเชื่อถือในอาชีพสื่อมวลชน คุณผู้ชมที่ให้ความรักและความไว้วางใจในการทำงานของกริ๊งมาโดยตลอด ได้เข้ามาตักเตือน ตำหนิ และท้วงติงในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งกริ๊งได้เห็น ได้อ่านทุกข้อความค่ะ กริ๊งอยากจะขอโทษที่นำถ้อยคำหยาบคาย ไม่สุภาพเหล่านั้นมาฉายซ้ำในช่องทางของตัวเอง ขาดการไตร่ตรองอย่างรอบคอบและรอบด้าน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นหมดกริ๊งน้อมรับเป็นความผิดของตัวเองแต่เพียงผู้เดียวค่ะ


สำหรับประวัติของ รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร เจ้าตัวเป็นผู้ประกาศข่าวของช่องเนชั่น และได้ย้ายมาทำงานที่ช่องอัมรินทร์ทีวี โดยเคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสารชื่อดัง เล่าตนเองเรียนจบภายใน 2 ปีครึ่ง เพราะแอดมิชชั่นไม่ติด และสู้ชีวิตทำงานมาตลอด ส่งตัวเองเรียน จนประสบความสำเร็จ เป็นผู้ประกาศข่าว พิธีกรหลายรายการ ยามว่างก็ยังมีงานธุรกิจส่วนตัวงานบุญ เธอเองไม่ใช่คนสวยมาก่อน แต่ก็พัฒนาตนเองจนมีวันนี้ ก่อนจะเจอกระแสดราม่า ที่ตนเองใช้คำไม่สุภาพต่อว่ารัฐบาล และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางช่องอัมรินทร์ ได้เคลื่อนไหวรายงานข่าวว่า เจ้าตัวขอพักหน้าจอรายการข่าวเช้า และจะกลับไปทบทวนบทบาทของตนเอง พร้อมขอให้แฟนคลับสังคมให้อภัย และจะนำเหตุการณ์นี้เป็นบทเรียน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มาไกลมาก!?! เปิดประวัติ เส้นทางการทำงาน “รังสิมา” ผู้ประกาศข่าวหลายหัว ก่อนประกาศลั่น #รัฐบาลหัวรวย

ทั้งนี้หากย้อนกลับไป ก่อนจะเกิดเรื่องราวขึ้น นายเตชะ ทับทอง แกนนำกลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ ซึ่งเจ้าตัวได้แชทตรงไปที่เพจต้นสังกัดของผู้ประกาศข่าวสาว เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว
ระบุว่า “เป็นการแสดงความเห็นของปัจเจกบุคคลครับ ทางเราเคารพความเห็นต่าง”


“เราคงไม่ไปก้าวล่วงไปถึงเรื่องนั้นครับ เป็นสิทธิ์ของประชาชนที่จะใช้วิจารณญาณครับ”

ก่อนที่นายเตชะ ทับทอง ร่ายยาวและเรียกร้องให้รับผิดชอบในฐานะสื่อ จนต้นสังกัดสั่งพักงาน


อย่างไรก็ตามหากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ผู้ประกาศคนนี้เคยตกเป็นข่าวมาแล้ว หลังเป็นหนึ่งในผู้ประกาศข่าวหญิงที่ถูกผู้ใช้ทวิตเตอร์ ชื่อ เงี่XX”ไปกับนักข่าว @TheDarkAnchors” ทำการล่วงละเมิดทางเพศด้วยการนำภาพพร้อมถ้อยคำลามกหยาบคายมาเผยแพร่จนเจ้าตัวต้องตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาผิด ร้องปอท.ให้ช่วยเหลือ

ที่มาเฟซบุ๊ก เตชะ ทับทอง