เพลิงไหม้ชุมชนย่านหนองจอก ชาวบ้านหนีวุ่น หนูน้อยยืนเศร้า มองบ้านกลายเป็นเถ้าถ่าน

0

กลายเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจ เมื่อเพลิงไหม้บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ แขวงลำผักชี เขตหนองจอกจ.กรุงเทพมหานคร ที่พักพังเหลือเพียงเถ้าถ่าน ข้าวของเครื่องใช้เสียหายทั้งหมด เหลือเพียงแต่ซาก

โดยมีเด็กน้อยยืนมองบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ด้วยความไร้เดียงสา และชุดที่้น้องสวมใส่ คือชุดสุดท้ายที่เหลืออยู่

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว เฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า ขอความช่วยเหลือให้กับครอบครัวหนึ่ง ” #น้ำใจคนไทยช่วยกันคนละเล็กคนละน้อยนะครับ #ช่วยการแชร์ครับ จากกรณีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ลำผักชี เขตหนองจอก กทม. ส่งผลให้ที่พักอาศัยข้าวของเครื่องใช้เสียหายทั้งหมด ท่านที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวคุณป้าแอ๋ว สามารถโทรหาผู้ประสบเหตุได้โดยตรงที่เบอร์ 087-812-7301ป้าแอ๋วอยู่บ้านเลขที่31/3 ม.4 แขวงลผักชี เขตหนองจอก กทม 10530


จากการสอบถามอาสาที่เข้าไปช่วยเหลือแจ้งกับแอดมินว่า น้องเหลือแค่ชุดที่ใส่เพียงชุดเดียว ท่านที่มีชุดเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ ขอนำมาบริจาคให้ได้น้องนะครับ สงสารน้องมาก ภาพและข้อมูลจาก อาสาสมัครกู้ภัยฯ ป่อเต็กตึ๊งและทีมงามข่าวจากอาสากู้ภัยTHAILAND หากสนใจอยากให้การช่วยเหลือติดต่อได้ที่เฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ”

อย่างไรก็ตามได้มีคอมเม้นต์จากชาวโซเชียล เข้ามาแสดงความเสียใจและยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวหนูน้อย โดยจะเตรียมช่วยเหลือทางด้านเงิน และข้าวของเสื้อผ้า เพื่อให้ได้มีใส่ และมีอาหารทานไปก่อน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ