สาวเป็นงงถูกยกเลิกจองที่พักแหล่งเที่ยวชื่อดังเหตุเป็นคนระยอง

0

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “เราต้องคืนที่พักเพราะเราเป็นคนระยอง ขอบคุณมิตรภาพที่ดีจากภูทับเบิก #….หมอกภูทับเบิก #โควิดระยอง

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวมีการแชร์จากคนในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้เจ้าของโพสต์ยังได้มีการเปิดเผยข้อความที่คุยกับที่พัก ซึ่งจะเห็นว่าทางที่พักสอบถามผู้จองว่ามาจากจ.ระยองหรือไม่ เมื่อตอบว่ามาจากระยอง ทางที่พักจึงยกเลิกที่พักและจะคืนเงินเต็มจำนวนให้

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ โดยบางคนมองว่าทางที่พักทำถูกต้องแล้ว เนื่องจากการป้องกันไว้ก่อนนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ขณะที่บางคนมองว่าสามารถให้ลูกค้าเข้าที่พักได้ปกติ เนื่องจากมีประกาศออกมาแล้วว่าคนที่ระยองไม่ติดเชื้อ และยังมีคนอีกกลุ่มที่มองว่าเข้าใจคนทั้งสองฝ่ายทั้งผู้จองที่พักและผู้ที่เป็นเจ้าของด้วย

ก่อนหน้านั้น ในเฟซบุ๊กของ หมอตี๋ ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ไม่มีกักตัว กรณีเดินทางมาระยอง เดินทางได้ตามปกติครับ กลับจากระยองไปจังหวัดอื่น ก็ไม่กักตัวเช่นกันครับ รายละเอียดในหนังสือมหาดไทย ระบุรายละเอียดชัดว่า ใครที่เดินทางมาระยอง และไปที่โรงแรม ดิวารี ในช่วง วันที่ 8-11 และ ห้างแหลมทอง ในวันที่ 10 และมีความกังวลว่าตนเองมีการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ให้ติดต่อสาธารณสุขจังหวัดพื้นที่ หรือ กรมควบคุมโรค หากจังหวัดพบข้อบ่งชี้ว่ามีผู้สัมผัสใกล้ชิดในพื้นที่ ให้จังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่จังหวัดกำหนด ครับ

ทั้งนี้ คือให้ความมั่นใจและอำนวยความปลอดภัยให้กับประชาชนที่มีความกังวลว่าจะเสี่ยงกับการติดเชื้อ ไปรายงานตัวที่ สธ.จังหวัดนั้น ๆ เพื่อ สอบสวนโรคครับไม่กักตัวครับ