ดร.นิวถามหาภาวะผู้นำ “ธร-บุตร” โหน2เกรียน เคลื่อนไหวในแนวทางปะทะ ตัวเองรอขยายผลหน้าจอคอม

0

สืบเนื่องจากจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  เดินทางไประยองให้กำลังใจประชาชน เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 หลังเกิดเหตุการณ์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้าพื้นที่และเข้าพักโรงแรม แล้วไปยังห้างสรรพสินค้าในจังหวัด

ได้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เนื่องจากมีแกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายภาณุพงศ์ จาดนอก มาชูป้ายและมีข้อความหยาบคาย ที่บริเวณหน้าโรงแรม  ซึ่งเป็นช่วงเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ขบวนนายกรัฐมนตรีขับเข้าโรงแรม  ต่อมาทั้งแกนนำคณะก้าวหน้า ทั้งนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นายปิยบุตร แสงกนกกุล และนส.พรรณิการ์ วานิช ต่างออกมาปกป้องและให้การสนับสนุนแกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ทั้งสองราย

 

มีความเคลื่อนไหวจากทางเฟสบุ๊ค Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุว่า…#คนรุ่นใหม่รู้ทันธนาธรเด็กหนุ่มวัย41ขวบ

ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมไม่เห็นด้วยกับการควบคุมตัวเกรียน 2 คนที่ออกมาถือป้ายด่ารัฐบาล จึงเป็นความผิดพลาดอย่างยิ่งของรัฐบาลที่ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องควบคุมตัวบุคคลดังกล่าวจนเข้าทางให้ธนาธรและพวกเอามาโหนปั่นกระแสในโลกโซเชียลเพื่อผลักให้คนรุ่นใหม่เป็นศัตรูกับทางภาครัฐอีกครั้ง เพราะตราบใดที่เขายังไม่ได้ใช้ความรุนแรงหรือละเมิดสิทธิเสรีภาพผู้อื่นอย่างชัดเจน ก็ควรปล่อยให้พวกเขาประท้วงตามสิทธิเสรีภาพให้สังคมได้เห็นถึงความตกต่ำของคนรุ่นใหม่เทียมอย่างธนาธรและพวกที่ตอนนี้สามารถโหนคนรุ่นใหม่หน้าตาเดิมๆกับพฤติกรรมเกรียนๆได้เพียงแค่ไม่กี่คนแล้ว

ความตกต่ำของธนาธรและพวกสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านการโหนเกรียน 2 คนในครั้งนี้ จากที่ก่อนหน้านี้สามารถโหนแฟลชม็อบนักศึกษาจำนวนมากได้ แต่ทุกวันนี้พวกเขากลับทำได้แต่โหนนักเคลื่อนไหวที่เป็นเด็กเกรียนหน้าตาเดิมๆเพียงแค่ไม่กี่คน แถมทุกคนก็ดูเหมือนจะเป็นเครือข่ายเดียวกันหรือไม่ก็เด็กในสังกัดของเขาทั้งสิ้น ไหนว่าเท่าเทียม ไหนว่าทุกคนเท่ากัน แต่ทำไมธนาธรกับปิยบุตรเอาแต่มุดหัวอยู่หลังเกรียนตัวเล็กๆพวกนี้จนดูไม่สมกับฐานะของความเป็นผู้นำเลยแม้แต่นิดเดียว

จึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่าแม้แต่เรื่องภาวะผู้นำ ธนาธรกับปิยบุตรยังไม่สามารถสู้เกรียน 2 คนนี้ได้เลย

และเป็นเพราะพฤติกรรมประชาธิปไตยจอมปลอมเหล่านี้ที่ทำให้นักศึกษาและคนรุ่นใหม่ตัวจริงตื่นขึ้นมาจากกระแสประชาธิปไตยจอมปลอมของธนาธรกับปิยบุตรที่เป็นแค่เพียงภาพลวงตา ไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักประชาธิปไตยจอมปลอมที่คอยบ่งการปั่นกระแสอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์ และตระหนักได้แล้วว่าธนาธรและพวกเป็นเพียงแค่นักปลุกปั่น หรือไม่ก็นักใช้กฎหมู่ในโลกโซเชียลที่เอาแต่ปลุกม็อบรายวันด้วยการแอบอ้างประชาธิปไตยและประชาชนบังหน้า ทั้งหมดก็เพื่อหลอกใช้มวลชนเป็นเครื่องมือเพื่อการก่อม็อบแย่งชิงอำนาจทางการเมืองจากฝ่ายตรงข้าม

คนรุ่นใหม่ที่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริงตามแนวทางที่สันติจึงไม่หลงไปกับกระแสโซเชียลจอมปลอมที่ถูกปั่นขึ้นโดยธนาธรและพวก ส่วนคนที่เคยหลงใหลไปบ้างพอได้เห็นธาตุแท้ของธนาธรและพวกไม่นานก็รู้เท่าทันและไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของเจ้านายหน้าจอคอมพิวเตอร์อีกต่อไป คงจะเหลือแต่กลุ่มเด็กเกรียนหน้าตาเดิมๆเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังยอมออกมาเป็นตัวตลกโวกเวกโวยวายให้ท่านธนาธรกับท่านปิยบุตรได้ #โหนเกรียนอยู่บ้านต่อต้านเผด็จการ

ดร.นิว-ศุภณัฐ อภิญญาณ

สิ่งที่ทำให้คนรุ่นใหม่คิดได้คือการที่ธนาธรและพวกถือประชาธิปไตยแนวทางผิดที่เป็นประชาธิปไตยจอมปลอม ไร้แก่นสาร ถนัดแต่สร้างวาทกรรมที่ผ่านการบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองและการสร้างภาพ เป็นการเคลื่อนไหวโดยการปั่นกระแสโซเชียลลมตด เอาแต่โหนผู้อื่นเป็นเครื่องมือมากกว่าที่จะลงมือทำเอง กี่คนแล้วที่ถูกพวกเขาโหนเป็นเครื่องมือแบบทิ้งๆขว้างๆเพื่อปลุกม็อบรายวันแล้วก็ถูกลืมไปในเวลาเพียงไม่กี่วัน และที่สำคัญที่สุดการเคลื่อนไหวของธนาธรและพวกเต็มไปด้วยการยัดเยียดความขัดแย้ง ความเกลียดชัง และความรุนแรงในการระดมปลุกปั่นไม่ใช่แนวทางประชาธิปไตยที่สันติ

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะไม่ว่าอย่างไรธนาธรก็จะอยู่เคียงข้างโดยการติดแฮชแท็คเสมอ ปล่อยให้คนตัวเล็กๆ เด็กเกรียนเคลื่อนไหวในแนวทางปะทะที่ขัดแย้งเสี่ยงต่อความรุนแรง แล้วตัวเองก็รอขยายผลโดยการโหนปั่นกระแสโซเชียลอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์

นี่นะหรือคนเป็นผู้นำ? ธนาธรกับปิยบุตรหรือสองเด็กเกรียนที่มีภาวะผู้นำมากกว่ากันแน่? ยังพอจำได้รึเปล่าว่า…เด็กเลี้ยงแกะคนไหนเคยพูดไว้? แล้วในที่สุดก็ไม่ได้ออกมาตามคำสัญญาจนดูน่าอับอายและมีความเป็นผู้นำน้อยยิ่งกว่าสองเด็กเกรียนนั้นเสียอีก…

“ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน I stand in solidarity with you all. ภาพของพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ได้ลุกขึ้นมาสู้กับความอยุติธรรมด้วยตัวเอง ผู้คนที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ ผู้คนที่ไม่ยอมเหนียมอายต่อหน้าความอยุติธรรม ผู้คนที่ร้อยรัดกันด้วยความหวัง และความฝันที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมที่ก้าวหน้า เท่าเทียมและเป็นธรรม หลังการสิ้นสุดของการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 24 – 28 ก.พ ที่กำลังจะถึงนี้ ผมและคณะอนาคตใหม่จะมาร่วมเดินทางต่อไปกับพวกคุณ”― ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 23 ก.พ. 63

จะมีคนรุ่นใหม่ที่ไหนที่ต้องการผู้นำประชาธิปไตยจอมปลอมที่เอาแต่โหนผู้อื่นเป็นเครื่องมือทางการเมือง แล้วคอยแต่ยัดเยียดความขัดแย้งและความรุนแรงให้กับผู้อื่นผ่านทางโซเชียลมีเดียเพื่อปลุกม็อบรายวันอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบนี้?

สุดท้ายนี้ก็อยากฝากไปถามเด็กเลี้ยงแกะที่ชื่อว่า “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” เหมือนเดิมว่า… ผ่าน 1 ปีแล้ว ทำไมเทปสัมภาษณ์ที่บอกว่าจะเอามาออกอากาศในภายหลัง ถึงยังไม่มีการออกอากาศทางช่องทางใดๆของสำนักข่าวNBCเลยแม้แต่นิดเดียว?

#เรื่องแค่นี้ยังต้องโกหกสร้างภาพ
#เด็กเลี้ยงแกะอายุ41ขวบ
#ธนาธรโกหกประชาชน
.

#คนรุ่นใหม่รู้ทันธนาธรเด็กหนุ่มวัย41ขวบก่อนอื่นต้องบอกว่าผมไม่เห็นด้วยกับการควบคุมตัวเกรียน 2…

Posted by Suphanat Aphinyan on Wednesday, July 15, 2020