ผู้โดยสารหายใจไม่ออก ขณะเครื่องบินตกหลุมอากาศ ลูกเรือรีบเข้าช่วยเหลือสุดความสามารถ

0

ถือว่าเป็นเหตุการณ์นาทีชีวิต ที่มีความเสี่ยงอย่างมาก อย่างที่ทราบกันดีว่า การเดินทางโดยเครื่องบินนั้น ก็อาจจะเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ ยิ่งหากเจออากาศแปรปรวน หรือมีพายุ จะส่งผลกระทบไปถึงผู้โดยสารได้ลูกเรือจึงเป็นอาชีพสำคัญที่มีบทบาทช่วยเหลือผู้โดยสารในยามฉุกเฉิน

เหมือนกับเหตุการณ์นี้ ที่ลูกเรือแอร์เอเชีย ได้ช่วยเหลือผู้โดยสารช็อกไว้ได้ทันเวลา โดยในเฟซบุ๊ก Tiansivarat Eak ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ขอชื่นชมการปฎิบัติ​หน้าที่ลูกเรือแอร์เอเซีย เที่ยวบิน​FD3109 หาดใหญ่-กรุงเทพ​ เหตุการณ์​เกิดขึ้น 30 นาที ก่อนจะถึงสนามบินดอนเมือง ​สภาพอากาศแปรปรวนทำให้เครื่องบินตกหลุมอากาศ​หลายครั้ง​และแล้ว

ผู้โดยสารที่อยู่เยื้องผมไปเกิดช็อกหายใจไม่ออกพนักงานคงสังเกตเห็นจึงรีบเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น​ ในสภาพที่เครื่องบินไม่สเถียรกระเด็นขึ้น ๆ ลง ๆ​ แต่ก็ยังคงทำหน้าที่ช่วยชีวิตผู้โดยสารต่อไปจนถึงสนามบินดอนเมือง​ ขอชื่นชมในการดูแลผู้โดยสารในครั้งนี้… คุณสวยมาก”


จากในภาพจะเห็นว่าลูกเรือทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้โดยสารอย่างทุลักทุเล แต่ก็สามารถช่วยจนหายเป็นปกติ งานนี้เลยมีเสียงชื่นชมจากชาวโซเชียล ว่าลูกเรือทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม และยังชมว่าสวย น่ารัก จิตใจอีกด้วย

Posted by Tiansivarat Eak on Tuesday, June 2, 2020

ที่มาเฟซบุ๊ก :Tiansivarat Eak