ย้อนโพสต์หนุ่มชูป้าย แขวะ ย่าโมไม่ลงมาช่วย เหตุการณ์สะเทือนใจห้างดังโคราช

0

ชาวโคราชเดือดจัด หนุ่มชูป้ายถูกขุดคุ้ยพฤติกรรม เปิดเผย เคยแขวะ “ย่าโม” ไม่ลงมาช่วย “เหตุการณ์กราดยิง” ในห้างดังโคราช เหยียบย่ำทั้งคนตาย และศรัทธาของคนไทย

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ก.ค.63 ที่มี 2 หนุ่ม ซึ่งมาทราบภายหลังว่าเป็นแกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย มีความสนิทสนมกับพรรคอนาคตใหม่ และกลุ่มขับเคลื่อนการเมืองมาโดยตลอด โดยได้มียืนถือป้ายขับไล่รัฐบาล ด้วยข้อความหยาบคาย

ล่าสุดได้มีก็ขุดคุ้ย เรื่องราวที่ 1 ใน 2 หนุ่มนี้เคยโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 9 ก.พ.63 ครั้งเหตุการณ์ ทหารกราดยิงในห้างดังโคราช จนมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากหว่า 30 คน ด้วยความสะใจต่างๆมากมาย

แถมยังโยงไปลบหลู่ “ย่าโม” ที่ชาวโคราช และคนไทยทั่วประเทศให้ความเคารพนับถือว่า “เอามาไว้ซะสูง บอกให้ไปช่วย แต่ไม่มีบันไดให้ลง กูจะไปช่วยยังไง”

ซึ่งในช่วงสถานการณ์นั้น ประชาชนทั่วประเทศ รวมถึงชาวโคราชต่างไปขอพรให้เกิดความสงบในเหตุการณ์ดังกล่าว แต่หนุ่มคนดังกล่าวกลับโพสต์ข้อความได้สุดเจ็บปวดหัวใจคนทั้งชาติออกมาได้อย่างไร?

หลังจากนั้นจึงได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คท่านหนึ่งเข้ามาโพสต์เตือนว่า เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมมากๆในการโพสต์ข้อความดังต่อไปนี้

“อย่าเอาศรัทธาของคนหมู่มาก มาล้อเล่นในสถานการณ์ที่เป็นเรื่องความเป็นความตายค่ะ”

ซึ่งการกระทำในครั้งนั้น ถือว่าเป็นการสร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากให้กับประชาชนชาวไทยทั้งชาติ และเหยียบย่ำคนตายด้วยเสียงหัวเราะที่สุดจะรับไม่ได้