สื่อช่องดังเคลื่อนไหวหลัง “รังสิมา” ผู้ประกาศข่าวสาวในสังกัดขอพักงานปรับปรุงทัศนคติ

0

จากกรณีผู้ประกาศข่าวดัง “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” จากสถานีข่าวช่องดัง ได้เข้าร่วมวงติดแฮชแท็ก #รัฐบาลส้น…คนเชียร์ก็ส้น… และ #รัฐบาลหัว… ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงความเอนเอียงของสื่อมวลชนช่องดัง และการตั้งคำถามถึงความเป็นกลางในการเป็นสื่อมวลชน

ต่อมา รังสิมา ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า กริ๊งขอลาพักหน้าจอนะคะ หลังจากที่กริ๊งทวิตข้อความ ติดแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยมในทวิตเตอร์ซึ่งมีถ้อยคำหยาบคาย สร้างความไม่สบายใจให้แก่ผู้ที่ได้เห็นข้อความ และคำที่ไม่สุภาพในการจัดรายการ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกและความน่าเชื่อถือในอาชีพสื่อมวลชน

ล่าสุด ภายหลังจากที่รังสิมาออกมาขอโทษนั้น ทางด้านต้นสังกัดก็ได้มีการเคลื่อนไหว โดยการลงข่าวที่ผู้ประกาศสาวขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น “”รังสิมา” ประกาศพักงานหน้าจอ ขอโทษใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ยินดีปรับปรุงตัว” โดยบนเพจเฟซบุ๊ก “Amarin TV” ได้แชร์ข่าวของรังสิมาพร้อมเขียนข้อความประกอบว่า “กรุ๊งกริ๊ง-รังสิมา” ประกาศพักงานหน้าจอ “ข่าวอรุณอมรินทร์”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น ทางด้านต้นสังกัดของผู้ประกาศข่าวสาวบอกเพียงแค่ “เป็นการแสดงความคิดเห็นของปัจเจกบุคคล และเคารพความเห็นต่าง” ทำให้เกิดการตั้งคำถามว่า “ความเห็นต่าง” ก็จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของความเป็นสื่อสารมวลชนด้วยหรือไม่?

ที่มา : เฟซบุ๊ก รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร และ Amarin TV