จนท.สถานทูตเอสโทเนียถึงไทยโผล่คอนโดฯ!พนง.ยื้อ5ชม.ห้ามลงจากรถ กต.รุดรับกักตัว(มีคลิป)

0

จากที่เกิดเหตุเด็กหญิงวัย9ขวบลูกสาวทูตซูดานได้ติดเชื้อโควิด-19 โดยเดินทางเข้ามาเป็นครอบครัว เข้าพักที่คอนโดมิเนียม ไม่ยอมไปกักตัวที่สถานที่รัฐบาลไทยจัดให้ ต่อมาถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นพวกวีไอพี ทำให้ทางศบค.ต้องออกมาขอโทษแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้(17ก.ค.63) นางสาวเบญญา นันทขว้าง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย และบุตรสาวนักเขียนชื่อดัง “สุวรรณี สุคนธ์เที่ยง” ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Benya Nandakwang โดยเป็นการแชร์ข่าวมาจากสื่อที่รายงานข่าวถึงเหตุการณ์สถานทูตเดินทางมาถึงประเทศไทย แล้วไม่ยอมกักตัวตามที่จัดไว้ให้ว่า

เอ๊ะ กูว่าจะไม่ด่าแล้วนะไอ้พวกเชี่ยนี่

ต่างชาติต่างเชื้อ จะนำความฉิบหายมาให้คนไทย มันใช่เหรอ

#ไม่เคารพกติกาไล่มันออกไป

สำหรับเฟซบุ๊กที่น.ส.เบญญา แชร์มาคือ Dhiravath Suantan ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวทีวีช่อง3ที่ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพไว้ว่า

VIPโผล่อีก!! จนท.สถานทูตเอสโทเนียเพิ่งถึงไทย ช่วงค่ำ โผล่คอนโดหรู มิลเลนเนียม สุขุมวิท ขอใช้สิทธิ์ทูต กักตัวในคอนโดเอง ไม่กักที่รัฐจัดให้

ด้านคอนโดเข้ม เจราร่วม 5ชม.ไม่ให้ลงจากรถ หวั่นซ้ำรอยทูตซูดาน ถาม ศบค.ไหนบอกยกเลิกเอกสิทธิ์ VIPแล้ว ก่อนประสาน กต.มารับไปกักตัวตามกระบวนการ

สำหรับเอกสารที่ทางสถานทูต ใช้อ้างอิง เป็นหนังสือของ กระทรวงการต่างประเทศ ได้มีหนังสือแจ้งไปทุกสถานทูตเมื่อ วันที่ 14 ก.ค. โดยระบุว่า คณะทูตคณะกงสุล องค์กระหว่างประเทศ หรือผู้แทนรัฐบาลที่มาปฏิบัติงานในประเทศไทย เมื่อถึงไทย จะต้องแยกกักตัวเอง 14 วัน หลังเกิดกรณีทูตซูดาน รวมถึงต้องรอผลตรวจโควิดที่สนามบินก่อน แต่ไม่ได้มีมาตรการควบคุมโดนเด็ดขาด เหมือนที่ ศบค. แถลง

ที่มา : เฟซบุ๊ก Dhiravath Suantan

ขอบคุณ : ภาพสถานีโทรทัศน์ช่อง3