ลากไส้ธนาธรคารวะ2หนุ่ม! เคยโพสต์สอนอนค.อย่าหยาบคายกับใครแม้เห็นต่าง

0

จากที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไประยองให้กำลังใจประชาชน หลังเกิดเหตุการณ์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้าพื้นที่และเข้าพักโรงแรม แล้วไปยังห้างสรรพสินค้าในจังหวัดนั้น

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้รับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมสถานที่แรกคือ โรงแรมดีวารี ฯ จากนั้นเดินทางไปยัง ห้างฯแหลมทอง และจุดสุดท้ายคือตลาดสดสตาร์ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนชาวระยอง พร้อมรับปากจะดูแลให้สถานการณ์กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว ซึ่งมีประชาชนจำนวนสองคนมายืนถือป้ายด้วยถ้อยคำไม่สุภาพก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว

ต่อมา 16 ก.ค.63 แกนนำคณะก้าวหน้าทั้งช่อ พรรณิการ์ วานิช  ปิยบุตร แสงกนกกุล รวมทั้งธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ต่างออกมาโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะธนาธร ที่ออกมาโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ถึงชายทั้งสองคนถึงสองครั้ง

การไประยองครั้งนี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไร้ซึ่งประโยชน์สิ้นดี เพราะไม่กล้าไปเจอหน้าและตอบคำถามจากประชาชนในฐานะนายกรัฐมนตรีว่า “ท่านจะรับผิดชอบและมีมาตรการเยียวยาอย่างไร?”

ผมขอเป็นกำลังใจและยืนเคียงข้าง #คนระยองไม่ยอมจำนน ครับ

ล่าสุดวันเดียวกัน(16ก.ค.63) นายธนาธร ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ Thanathorn Juangroongruangkit @Thanathorn_FWP พร้อมภาพว่า

ขอคารวะสองผู้กล้าจังหวัดจากจังหวัดระยองครับ #คนระยองไม่ยอมจํานน

https://twitter.com/Thanathorn_F…/status/1283692436259172352

ทั้งนี้หากย้อนไปเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 62 นายธนาธร ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ในขณะนั้น ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ถึงอุดมการณ์ ความคิดในการทำการเมือง เล่นการเมืองแบบใหม่ว่า

เราพยายามที่จะสร้างวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ การเมืองที่เมื่อเราทำผิด เราจะกล่าวคำขอโทษ

ในนามหัวหน้าพรรค ผมขอโทษแทนอดีตผู้สมัครของเราที่ทวีตข้อความไม่เหมาะสม และขอเตือนใจเพื่อนชาวอนาคตใหม่ทุกคนด้วยความรัก

อย่าชื่นชมกันเองจนเกินงาม ระมัดระวังอย่ายกตนเหนือคนอื่น และอย่าหยาบคายต่อผู้ใดแม้เขาจะเห็นไม่ตรงกับเราก็ตาม

การเมืองอย่างสร้างสรรค์เริ่มที่ตัวเราครับ

เราพยายามที่จะสร้างวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ การเมืองที่เมื่อเราทำผิด เราจะกล่าวคำขอโทษ.ในนามหัวหน้าพรรค…

Posted by Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ on Saturday, June 1, 2019