รังสิมา ผู้ประกาศข่าวสาวพักงาน ร่ายยาวกราบขอโทษกลับไปปรับทัศนคติตัวเอง

0

จากกรณีผู้ประกาศข่าวดัง “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” จากสถานีข่าวช่องดัง ได้เข้าร่วมวงติดแฮชแท็ก #รัฐบาลส้น…คนเชียร์ก็ส้น… และ #รัฐบาลหัว… ส่งผลให้เกิดกระแสวิจารณ์ถึงความเอนเอียงของสื่อมวลชนช่องดัง และการตั้งคำถามถึงความเป็นกลางในการเป็นสื่อมวลชน

โดยทางด้านของ “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ถามจริง ถ้าเช้านี้เล่นข่าว #รัฐบาลหัว… เราจะอ่านคำนี้ได้รึเปล่า คุณผู้ชมจะบอกว่าเราไม่น่ารักรึเปล่า” โดยนักข่าวดังยังได้โพสต์ปิดท้ายอีกด้วยว่า “หัว…วย”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : https://thaimoveinstitute.com/25896/

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้าน “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า กริ๊งขอลาพักหน้าจอนะคะ หลังจากที่กริ๊งทวิตข้อความ ติดแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยมในทวิตเตอร์ซึ่งมีถ้อยคำหยาบคาย สร้างความไม่สบายใจให้แก่ผู้ที่ได้เห็นข้อความ และคำที่ไม่สุภาพในการจัดรายการ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกและความน่าเชื่อถือในอาชีพสื่อมวลชน

คุณผู้ชมที่ให้ความรักและความไว้วางใจในการทำงานของกริ๊งมาโดยตลอด ได้เข้ามาตักเตือน ตำหนิ และท้วงติงในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งกริ๊งได้เห็น ได้อ่านทุกข้อความค่ะ กริ๊งอยากจะขอโทษที่นำถ้อยคำหยาบคาย ไม่สุภาพเหล่านั้นมาฉายซ้ำในช่องทางของตัวเอง ขาดการไตร่ตรองอย่างรอบคอบและรอบด้าน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นหมดกริ๊งน้อมรับเป็นความผิดของตัวเองแต่เพียงผู้เดียวค่ะ

ขอให้ครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญในอาชีพสื่อมวลชนที่กริ๊งยังต้องดำเนินต่อไป และขอให้ทุกท่านร่วมพิสูจน์ไปพร้อมกันว่ากริ๊งจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ขอบคุณทุกคำติชมอย่างสร้างสรรค์ ขอบคุณทุกเสียงสะท้อนที่มีให้กัน และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงกันค่ะ กริ๊งขอบคุณมาก ๆ และดีใจที่สุดเมื่อได้เห็นข้อความว่าพร้อมให้โอกาสในการปรับปรุงและพัฒนาตัวเอง กราบขอบพระคุณมากจริง ๆ ค่ะ

ในโอกาสนี้ กริ๊งขออนุญาตหยุดพักงานหน้าจอเพื่อกลับไปปรับสภาพจิตใจและปรับทัศนคติของตัวเอง ขอโอกาสได้ไปทำกิจกรรมที่เกิดประโยชน์สาธารณะในการหยุดพักงานครั้งนี้ด้วยเลยนะคะ และสุดท้ายนี้อยากกราบขอโทษทุกท่านด้วยหัวใจ และกราบขอบพระคุณในน้ำใจที่มีให้กันมาตลอดค่ะ

ที่มา : รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร