จบคดีน้องบีมถูก 18 ล้อชนทำพิการ-ทนายโกงเงินซ้ำ ศาลพิพากษาแก้ให้ชนะ

0

กรณีการช่วยเหลือทางคดี น.ส.ภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม และ น.ส.พรทิพย์ จันทรัตน์ มารดา ที่ถูกรถ 18 ล้อชนจนพิการ และบิดาเสียชีวิตตั้งแต่ปี 2548 โดยคดีนี้ศาลฎีกาคดีแพ่งพิพากษาให้ 2 แม่ลูกชนะคดี และให้บริษัทเจ้าของรถบรรทุก และบริษัทประกันภัยชดใช้ 5 ล้านบาท

แต่ นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ อดีตทนายความผู้เสียหายกลับออกอุบายให้ผู้เสียหายเซ็นมอบอำนาจโดยมิชอบ นำไปทำสัญญาประนีประนอมยอมความ และนำเช็ก 29 ฉบับ เป็นเงินมูลค่ากว่า 3 ล้านบาทไปขายคืนในราคา 9 แสนบาทนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.สมบัติ วงศ์กำแหง กรรมการฝ่ายช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมายเนติบัณฑิตยสภา พร้อมด้วยคณะทนายความ และ น.ส.พรทิพย์ แม่ของน้องบีม น.ส.ภัทรดา น้องบีม อายุ 17 ปี แถลงถึงการช่วยเหลือทางคดีว่า ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้เสียหายไม่มีเหตุผลที่จะต้องทำเช่นนั้น เพราะไม่เกิดประโยชน์ต่อลูกความ จึงพิพากษาแก้ให้ผู้เสียหายดำเนินการบังคับคดี ยึดทรัพย์นำมาชำระหนี้ต่อไป

โดย น.ส.ภัทรดา น้องบีม เปิดใจว่า หลังทราบว่าชนะคดีรู้สึกดีใจมาก ที่ผ่านมาใช้ชีวิตยากลำบาก ต้องทำกายภาพต่อเนื่อง หวังจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ “สิ่งที่หนูอยากจะบอกถึงบริษัทรถบรรทุก คือถ้าคุณดูอยู่หนูอยากให้คุณเมตตาหนูกับคุณแม่อยากให้เรามานั่งคุยกันว่า ต่อไปนี้เราจะทำอย่างไรดี อยากให้ดูหนูกับคุณแม่ว่าที่ผ่านมาชีวิตเราลำบากกันขนาดไหน”  ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้