รัฐบาลอังกฤษ โดนแฉ อนุญาตนำเข้าลิง เพื่อทดลองสารเคมีอันตราย กว่า 6 พันตัว

0

สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้เปิดเผยข้อมูลสุดตกใจ เมื่อรัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้มีการนำเข้าลิงจำนวนกว่า 6,752 ตัว เพื่อมาเป็นสัตว์ทดลอง ติดอันดับต้นๆประเทศทารุณสัตว์

ล่าสุดทางด้านของ independent.co.uk สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้รายงานข้อมูลที่ทำเอาทั่วโลกถึงกับต้องตกใจ โดยได้อ้างอิงจากข้อมูลของ หน่วยงานด้านสุขภาพสัตว์และพืช APHA ของประเทศอังกฤษ ว่าได้มีการนำเข้า ลิงแสม แบบถูกกฎหมายได้รับอนุญาตจากรัฐบาล จำนวน 6,752 ตัว โดยทั้งหมดจะถูกส่งไปทดลองทางวิทยาศาสตร์ เช่น ทดลองยา และสารเคมีต่างๆ

แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ ได้เปิดเผยว่า ลิง จำนวน 6,752 ตัว ถูกอนุญาตในปี 62 ต่างจากในปี 61 ซึ่งนำเข้าอยู่ที่ประมาณ 2,666 ตัว ซึ่งเป็นการอนุญาตนำเข้ามาทดลองเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัวอย่างผิดปกติ

ทั้งที่ทางด้านของ อังกฤษจะมีกฎหมายห้ามจับลิงจากธรรมชาติมาทดลองยา แต่กลับอนุญาตให้มีการนำเข้ามาเป็นสัตว์เลี้ยง และเพราะพันธุ์เพื่อนำมาใช้ในการทดลองยาแทน

โดยทางด้านขององค์กร Action for Primates (AFP) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ประเทศอังกฤษ มีการจับลิงมาทดลองยาเพิ่มจำนวนมากในทุกปี ส่งผลให้อังกฤษเป็นประเทศที่มีการส่งเสริมการทรมานสัตว์สูงมากประเทศหนึ่ง