ช่อปิยบุตรธนาธรพร้อมใจโหนยุคนระยองไม่ยอมจำนน? วัฒนาโดดชูถือป้ายไอสัสไม่ผิดกม.

0

จากที่พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไประยองให้กำลังใจประชาชน หลังเกิดเหตุการณ์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้าพื้นที่และเข้าพักโรงแรม แล้วไปยังห้างสรรพสินค้าในจังหวัดนั้น

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้รับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมสถานที่แรกคือ โรงแรมดีวารี ฯ จากนั้นเดินทางไปยัง ห้างฯแหลมทอง และจุดสุดท้ายคือตลาดสดสตาร์ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนชาวระยอง พร้อมรับปากจะดูแลให้สถานการณ์กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว ซึ่งมีประชาชนจำนวนสองคนมายืนถือป้ายด้วยถ้อยคำไม่สุภาพก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัว

ต่อมา ช่อ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ Pannika Wanich@Pannika_FWP

เราประชาชนขอยืนเคียงข้าง #คนระยองไม่ยอมจำนน ช่วยกันปกป้องคนที่กล้าทวงถามความจริงจากนายกฯ

ขอถามตำรวจ ใช้อำนาจอะไรมาควบคุมตัวประชาชนที่แสดงออกอย่างสันติ

ขอถามนายกฯ จะเป็นนายกฯของคนทุกคน หรือเป็นนายกฯเฉพาะของคนที่ชื่นชมตัวเอง

ด้านนายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ก็ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีดังลงในทวิตเตอร์  watanamuangsook@watanamuangsook ว่า

การถือป้ายคำว่า “การ์ดอย่าตกพ่องง” และ “อยู่ต่อไปก็ฉิบหายออกไปไอ้สัส” ไม่เป็นความผิดตามกฎหมาย ตำรวจเอาอำนาจอะไรมาควบคุมตัวคนถือป้าย ผมเห็นด้วยและเอาคำพูดนี้มายืนยันอีกที ใครอยากจับรีบมาเลย “ไอ้สัส”

ขณะนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า  โพสต์ทวิตเตอร์ Piyabutr Saengkanokkul@Piyabutr_FWP ระบุข้อความว่า

ในรัฐเสรีประชาธิปไตย การใช้อำนาจเพื่อจำกัดสิทธิประชาชน จะต้องมีกฎหมายให้อำนาจ และกระทำไปตามหลักพอสมควรแก่เหตุ นับตั้งแต่ คสช ครองอำนาจ จนสืบทอดอำนาจ จนท ละเมิดสิทธิของประชาชนตามอำเภอใจ ต้องอย่ายอมให้ความผิดปกติแบบนี้เป็นความปกติ #บ้านป่าเมืองเถื่อน #เราจะอยู่กันแบบนี้จริงๆหรือ

จากนั้นก็เป็นนายธนาธร รุ่งเรืองกิจ  แกนนำคณะก้าวหน้า  ที่ได้โพสต์แสดงความเห็นลงในทวิตเตอร์ Thanathorn Juangroongruangkit@Thanathorn_FWP ด้วยข้อความที่ระบุว่า

การไประยองครั้งนี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ ไร้ซึ่งประโยชน์สิ้นดี เพราะไม่กล้าไปเจอหน้าและตอบคำถามจากประชาชนในฐานะนายกรัฐมนตรีว่า “ท่านจะรับผิดชอบและมีมาตรการเยียวยาอย่างไร?”

ผมขอเป็นกำลังใจและยืนเคียงข้าง #คนระยองไม่ยอมจำนน ครับ