คดี “น้องชมพู่” ตร.แจงทุกปมสงสัย ลั่นดัง ทุกคดีไม่จำเป็นต้องมีคนร้าย

0

รอง ผบ.ตร. แจงทุกปมสงสัย เตรียมปิดคดีน้องชมพู่ โดยได้เปิดเผยว่า ทุกคดีไม่จำเป็นต้องมีคนร้าย และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานกันเต็มที่แล้วในขณะนี้

ในวันที่ 15 ก.ค.63 ทางด้านของ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ทำการชี้แจงการสืบสวนสอบสวน “คดีน้องชมพู่” เด็กหญิงที่หายตัวไป เมื่อวันที่ 11 พ.ค. และพบอีกทีเป็นศพในวันที่ 14 พ.ค.63 จนนำไปสู่คดีที่สังคมพูดถึงเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางด้านของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้เปิดเผยเรื่องดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกสอบปากคำคนที่คาดว่าเกี่ยวข้อง จำนวนกว่า 900 คน โดยพบว่ามีเพียง 63 คน ที่เข้าข่ายปากคำของพยาน และได้เรียกทั้งหมดสอบปากคำเพื่อบันทึกสำนวนทั้งหมด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่ออีกด้วยว่า ประเด็นในโซเชียลที่แตกออกไปมากมายนั้นเราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ตำรวจทุกคนก็ทำตามพยานหลักฐานที่มีความชัดเจนที่สุด ไม่ได้ทำตามกระแสข่าว ซึ่งการตรวจศพ เกิดขึ้นทั้งหมด 3 ครั้ง โดยที่ต้องตรวจถึง 3 ครั้งก็เพราะว่า ไม่สามารถยืนยันการเสียชีวิตได้

ซึ่งทางด้านของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยังได้เผยถึงความน้อยใจที่สังคมกำลังบีบ แต่ยืนยันว่าจะทำตามกฎหมาย เพื่อพิสูจน์ความจริง การสืบสวนสอบสวนไม่จำเป็นต้องจับผู้ร้ายได้ทุกเรื่อง แต่เมื่อถึงวันหนึ่ง ไม่ได้ก็ต้องไม่ได้

(แม่น้องชมพู่ ภาพจาก : รายการโหนกระแส)

สุดท้ายทางด้านของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ยังได้กล่าวถึงประเด็นที่คาใจประชาชนก็คือ น้องชมพู่ ถูกล่วงละเมิดหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบ ยังไม่มีใครสรุปแบบนั้น และทางเจ้าหน้าที่จะยืนยันคำสรุปครั้งแรก คือ ไม่มีการการละเมิดทางเพศ