ไพศาลเผยจีนไม่ยอมทหารอียิปต์เข้าปท.เพราะไม่ยอมกักตรวจ-จึงต้องบินกลับมาไทย

0

จากที่ศบค. พบทหารอียิปต์หนีเที่ยวไม่ยอมกักตัวแล้วติดโควิด-19  ก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจจากสังคมอาจเกิดการแพร่ระบาดระลอกสองโดยเฉพาะที่ระยอง ซึ่งยังมีประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเดินทางไปจีนอีกด้วย???

ทั้งนี้ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงกรณีทหารอียิปต์ ที่ติดเชื้อ สาธารณสุขระยอง ได้รับแจ้งทางไลน์ว่าจะมีเที่ยวบินทางทหารพร้อมลูกเรือ 31 รายเดินทางดังนี้ วันที่ 7 ก.ค. เดินทางจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปยังปากีสถาน

วันที่ 8 ก.ค. เดินทางเข้ามายังท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ระยอง วันที่ 9 ก.ค. ออกจากโรงแรมไปท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เพื่อไปทำภารกิจทางการทหารที่เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน และเดินทางกลับมาวันเดียวกัน เข้าพักโรงแรมที่เดิม จ.ระยอง วันที่ 10 ก.ค. เข้าคัดกรองทั้งคณะที่เดินทางมา 31 ราย

วันที่ 11 ก.ค. ทั้งคณะเดินทางกลับออกไป แต่วันนั้นผลออกมากำกวมยังไม่แน่ชัด จึงส่งตรวจซ้ำอีกครั้ง แต่คนร่วมคณะอีก 30 คน ไม่พบเชื้อ วันที่ 12 ก.ค. ผลออกมาว่ายืนยันพบเชื้อ

ล่าสุดวันนี้(15ก.ค.63) นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ)  ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยตั้งข้อสังเกตถึงกรณีทหารอียิปต์ และครอบครัวทูตซูดานไว้อย่างน่าสนใจว่า

เรื่องที่น่าสังเกต เกี่ยวกับกรณีทหารอียิปต์ และ คณะทูตซูดาน นำเชื้อโควิชมาประเทศไทย(ยังไม่พบว่าติดใคร)!!!!

1 กระทรวงการต่างประเทศเป็นหน่วยประสานงานหลักของเรื่องนี้!!!

เจ๋งมากนะลุงดอน!!

2 สำหรับทหารอียิปต์นั้น เมื่อมาไทยแล้วบินไปจีนที่นครเฉิงตูมณฑลเสฉวน แต่ต้องบินกลับในวันเดียวกัน!!!

มีข่าวว่า จีนจะให้ลงจากเครื่องบินก็ต่อเมื่อยอมรับการกักตรวจอย่างเข้มงวด เพราะจีนเกรงว่าจะมีการนำเชื้อไปเผยแพร่ เพราะแบบนี้จีนเคยเจอมาแล้วที่อู่ฮั่น ที่ติดเชื้อเพราะคณะกีฬาทหารสหรัฐ คณะทหารอียิปต์ไม่ยอม จีนจึงไม่ยอมด้วย จึงต้องบินกลับมาอู่ตะเภาในวันเดียวกัน แล้วออกไปพักที่โรงแรม

3 คณะทูตซูดาน ติดเชื้อมากันหลายคน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจพบผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันเดินทางเข้ามาประเทศไทย แต่ปล่อยออกไปพัก ที่คอนโด และไม่มีการแถลงข่าวให้คนไทยทราบปล่อยให้ไปเดินหลายที่ แบบเดียวกับผู้หญิงเกาหลีที่เป็นคนแพร่เชื้อระบาดเป็นข่าวดังมาแล้ว

เพิ่งมาเปิดเผยข่าวเมื่อวานว่าในคณะทั้งสองคณะมีผู้ติดเชื้อ จึงปั่นป่วนตกใจกัน ทั้งเมือง เรื่องนี้จึงไม่ควรปล่อยให้ผ่านไปง่ายๆ และควรตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้น มิฉะนั้นก็จะสูญเสียความเชื่อมั่น อย่างร้ายแรง ยิ่งมาพูดกันว่า เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ ก็จะพิจารณาว่าจะต่ออายุกฎหมายฉุกเฉิน หรือไม่ในวันที่ 17 นี้ ก็ไปกันใหญ่นะครับ!!!

ขออนุภาพแห่งรัตนปริตต์ ที่สมเด็จพระสังฆราชทรงรับอาราธนาและเจริญแล้ว ได้คุ้มครองป้องกันพระราชอาณาจักรและอาณาประชาราษฎรผู้น่าสงสารของประเทศนี้ ให้มีความสวัสดี จากสรรพอุบาทว์ครั้งนี้ด้วยเถิด

ที่มา : เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol