หมอวรงค์ชี้โชคดีคนไทยตื่นตัว คุมได้สมเป็นปท.ดีสุดในโลก แต่พวกจ้องทำลายปั่นเรื่องเกินจริง

0

จากที่ศบค. แถลงพบทหารอียิปต์หนีเที่ยวไม่ยอมกักตัวแล้วติดโควิด-19 รวมทั้ง ลูกสาวอุปทูตซูดานประจำประเทศไทยวัย 9 ขวบ ป่วยเป็นโควิด19 ด้วยจนก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจจากสังคม โดยเกรงว่าอาจเกิดการแพร่ระบาดระลอกสองกระทั่งมีการออกมาขอโทษแล้วนั้น

ต่อมาวานนี้(14 ก.ค.63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

โดยช่วงหนึ่งพูดถึงกรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ว่า สถานการณ์ที่ จ.ระยอง ไม่น่าจะเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องการไม่เคารพกติกา ไม่มีวินัย ไม่คิดถึงส่วนรวม โทษกันไปมา ซึ่งในฐานะเป็นผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ผอ.ศบค. ก็ขอรับผิดชอบในส่วนตรงนี้ด้วย

“แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือหาวิธีการปิดจุดต่างๆ ความหละหลวมต่างๆ ให้ได้ โดยสั่งการให้ ศบค. ทบทวน อย่าให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ยืนยันว่า จะดำเนินการให้ดีที่สุด แต่ให้เวลาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหา

รัฐบาลโดยศูนย์โควิด-19 ไม่ได้หยุดยั้งในเรื่องเหล่านี้เลย ขอให้มีความเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของเรา ซึ่งสามารถรองรับได้ แต่มันก็ไม่ควรจะเกิดขึ้น นั่นเป็นสิ่งที่ผมเสียใจ ก็ขอโทษพี่น้องประชาชนคนไทยด้วยแล้วกัน จะต้องมาดูแลกันให้มากที่สุดในหลายๆ ประเด็น เพราะหลายปัญหาเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด หรืออาจจะเกิดข้อบกพร่องในบางประการ ผมเน้นย้ำในที่ประชุม ครม. ไปแล้ว และให้ ศบค. ไปแก้ไขเรื่องเหล่านี้ ทบทวนทุกอย่าง โดยเฉพาะมาตรการในการผ่อนคลายต่างๆ เหล่านี้ เพราะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ความปลอดภัยของประชาชนโดยรวม ซึ่งมันไม่ควรจะเกิดขึ้น”  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ล่าสุดวันนี้(15ก.ค.63) นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า

กรณีทหารอียิปต์กับลูกทูต

ท่านนายกฯ ขอโทษประชาชน และขอรับผิดชอบทั้งหมด

ผมคิดว่านับเป็นความโชคดีที่คนไทยเราตื่นตัวมาก น่าจะควบคุมสถานการณ์ได้สมกับเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลกเรื่องโควิด

แต่จุดที่ต้องระวังคือ พวกจ้องทำลายล้าง ปล่อยเฟคนิวส์ ปั่นกระแส ขยายเรื่องจนเกินความเป็นจริง พวกนี้อันตรายมากกว่าครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom