หมอภาคย์ เปิดเผยภาพล่าสุด “13 หมูป่า” หลังจากเหตุการณ์ดำน้ำถ้ำหลวงค้นหา ผ่านมาได้ 2 ปี

0

กลายเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้คนไทยต้องรำลึกเป็นประจำทุกปี กับการช่วยเหลือ 13 ชีวิตหมูป่า ที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

โดยครั้งนั้น นาวาตรี สมาน กุนัน หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ “จ่าแซม” อดีตทหารประจำหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้สละชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ จนมาสู่สมญานาม “วีรบุรุษถ้ำหลวง”


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พวกเราลืมเขาหรือยัง!?! รำลึก “จ่าแซม” ผู้ยอมสละชีวิตในภารกิจระดับชาติ ที่ทั่วโลกแห่อาลัย และยกให้เป็น “วีรบุรุษอย่างแท้จริง”

ต่อมาทางด้าน พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ “หมอภาคย์” ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 นายแพทย์ทหารที่ดำน้ำเข้าถ้ำหลวง ได้เผยภาพประทับใจ หลังได้พบกับเด็ก ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่อีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันเริ่มโตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว งานนี้ชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาคอมเมนต์กันมากมายว่า เวลา 2 ปี ผ่านไปไว เด็ก ๆ โตเร็วกันมาก แทบจำไม่ได้ว่าใครเป็นใครกันบ้าง

นอกจากนี้ หมอภาคย์ ยังได้ย้อนรำลึกเหตุการณ์ครั้งนั้นที่เกิดขึ้น ผ่านเฟซบุ๊กว่า

“ตอนที่พวกเราดำน้ำ จากโถง 3 เข้าไปหาน้อง ๆ ที่เนินนมสาวแต่ละคนแบกขวดอากาศไปคนละ 4 ขวด เกี่ยวที่หน้าอก ซ้าย-ขวา 2 ขวด และ เกี่ยวที่เอว ซ้าย-ขวา 2 ขวด เพื่อให้ สามารถดำไป และกลับได้ ไม่แบกไว้บนหลังเหมือนการดำน้ำปกติทั่วไป เพื่อไม่ให้ไปติดช่องที่แคบ บางจังหวะที่พ้นน้ำและต้องเดินพร้อมขวดอากาศ 4 ขวด ผมถึงกับต้องอุทานดัง ๆ เลยครับ นึกถึงสมัยเป็นนักเรียนนักทำลายใต้น้ำจู่โจมเลย”

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ภาคย์ โลหารชุน