ปารีณาถอดบทเรียน การให้อภิสิทธิ์ เชื่อใจคนเลวไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม จี้รบ.สร้างเงื่อนไขที่เท่าเทียม

0

จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ไทยได้เปิดว่าข้อมูล ณ วันที่13 ก.ค.63 พบผู้ป่วยเพิ่ม 3 คน โดยเฉพาะกรณีของ“ทหารอียิปต์

โดยพบว่ามีการไปเดินห้าง ไม่กักตัว ซึ่งทำให้ชาวระยองวิตกกังวลหนัก เนื่องจากอยู่ในพื้นที่เสี่ยง และพบข้อมูลว่าทหารนายนี้ได้เข้าไปใช้บริการที่ห้างสรรพสินค้าด้วย จนก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจ จากสังคม โดยเกรงว่าอาจเกิดการแพร่ระบาดรอบ2

ล่าสุด 17 ก.ค.63 “เอ๋-น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ  ได้แสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า… #ใครเคยให้เกียรติและเชื่อใจคนเลวบ้างไหมคะ

ทุกคนยอมรับว่า การทำงานของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ผลดี ทั่วโลกชื่นชม เป็นความพยายามศึกษา ควบคุมไวรัสเกิดใหม่ป้ายแดงซึ่งที่ผ่านมาการควบคุมไวรัสได้ผลดี แต่ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจขั้นรุนแรง จึงจำเป็นต้องมีการเปิดประเทศให้เร็วที่สุด เพราะการท่องเที่ยวคือรายได้อันดังหนึ่งของประเทศไทย

การให้อภิสิทธิ์ หรือการให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คือความจำเป็น บทเรียนนี้ คือการให้ความสำคัญ ให้เกียรติ และให้ความ #เชื่อใจคนเลวไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม เห็นได้ชัดเมื่อรัฐบาลยอมให้สถานทูตเป็นต้นสังกัดในการกักกันตนเอง ไม่ได้ผล มีคนติดเชื้อเข้ามาในประเทศ ส่งผลให้ประชาชนทั่วประเทศไม่พอใจ
และเชื่อมั่นว่า รัฐบาลควรนำบทเรียนนี้เป็นคุณประโยชน์ในการสร้างเงื่อนไขที่เท่าเทียมกันให้มากที่สุด ฝากรัฐบาลเดินหน้าเปิดประเทศโดยเร็ว ด้วยมาตราการเข้มข้นด้วยนะคะ

 

#ใครเคยให้เกียรติและเชื่อใจคนเลวบ้างไหมคะทุกคนยอมรับว่า การทำงานของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ผลดี…

Posted by ปารีณา ไกรคุปต์ on Tuesday, July 14, 2020