โรงเรียนดังย่านสุขุมวิท ประกาศปิดเรียนด่วน เช็กพิกัดพบใกล้ชิดแหล่งที่พัก ลูกสาวคณะทูตป่วยโควิด-19

0

จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. แถลงพบเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีประวัติของผู้ป่วยเดินทางมาจากภูมิภาคแอฟริกาพร้อมกับครอบครัวที่เป็นคณะทูต ก่อนจะเข้าพักที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กทม. นั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลเปิดวาร์ป!! คอนโดดังย่านสุขุมวิทแถลงเคสพบเด็ก 9 ขวบลูกคณะทูตติดเชื้อโควิด-19

ล่าสุดโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ได้เผยแพร่ประกาศ เรื่อง ปิดสถานศึกษาด้วยเหตุพิเศษ โดยตอนหนึ่งของประกาศระบุว่า สถานการณ์ล่าสุดพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับสถานศึกษา และเดินทางไปหลายสถานที่ ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่บริเวณโดยรอบสถานศึกษา

ในการนี้ ทางโรงเรียนสายน้ำผึ้งฯ ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของนักเรียน ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา จึงประกาศปิดปิดสถานศึกษาด้วยเหตุพิเศษตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฎาคม 2563 โดยให้นักเรียนเรียนผ่านระบบออนไลน์ของทางโรงเรียน

นอกจากนี้ในพื้นที่กทม. พบว่า ยังมีโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย อีกแห่ง ที่เผยแพร่ประกาศปิดเรียน เนื่องจากพบว่านักเรียนมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน สำหรับโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี ตั้งอยู่บริเวณซอยสุขุมวิท 22 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ใกล้กับจุดที่พบว่าลูกสาวคณะทูตเข้าพักในคอนโดละแวกนั้น