“อดีตผู้พิพากษาชูชาติ” ติงสื่อเสนอข่าวเอามันไม่สนความเสียหายคนอื่น คอนเฟิร์มย้ายผู้ว่าฯ ระยองตามวาระไม่เกี่ยวทหารอียิปต์

0

“อดีตผู้พิพากษาชูชาติ” ติงสื่อเสนอข่าวเอามันไม่สนความเสียหายคนอื่น คอนเฟิร์มย้ายผู้ว่าฯ ระยองตามวาระไม่เกี่ยวทหารอียิปต์

จากกรณีที่มีข่าวรายงานที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการหลายตำแหน่ง รวมทั้ง สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ พ้นจากตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯนครปฐมแทน

แต่ทว่ากลับมีการรายงานข่าวของสื่อบางสำนัก ในทำนองว่า เด้งฟ้าผ่า โดยนำไปเชื่อมโยงเกียวกับกรณี “ทหารอียิปต์” ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากประเทศในภูมิภาคแอฟริกาเดินทางมาถึงไทยวันที่ 8 ก.ค. และเข้าพัก State Quarantine ที่จ.ระยอง  และได้มีการเดินห้างดังในจังหวัด จากนั้นวันที่ 9 ก.ค. ออกจากโรงแรมไปทำภารกิจทางทหารที่จีน และกลับมาที่โรงแรมเกือบ 24.00 น.ตรวจเชื้อ 10 ก.ค. ส่วนลูกเรืออีก 30 คนที่มาด้วยกันไม่พบเชื้อ จากนั้นวันที่ 11 ก.ค. ได้เดินทางกลับประเทศ และผลตรวจออก 12 ก.ค.พบติดเชื้อ

ล่าสุดมีความเคลื่อนจากทางด้าน นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา โพตส์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวระบุว่า …

…..การย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดระยองเป็นการโยกย้ายประจำปีตามปกติพร้อมข้าราชการท่านอื่นรวม 36 รายและมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563
…..จึงไม่น่าจะเกี่ยวกับกรณีทหารอียิปต์แต่อย่างใดเลย
…..ที่สื่อมวลชนไทยเสนอข่าวเด้งผู้ว่าระยองเพราะพิษโควิดเป็นเสนอข่าวเอามันอย่างเดียวโดยไม่คิดถึงความเสียหายของบุคคลอื่น

…..การย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดระยองเป็นการโยกย้ายประจำปีตามปกติพร้อมข้าราชการท่านอื่นรวม 36 รายและมีผลตั้งแต่วันที่ 1…

Posted by Chuchart Srisaeng on Monday, July 13, 2020

ทั้งนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติอนุมติการแต่งตั้งโยกย้าย ตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง สังกัดกระทรวงมหาดไทยจำนวน 36 ราย (อ่านเพิ่มเติม มติครม.แต่งตั้ง36บิ๊กมท.!โยกผู้ว่าฯระยองไปนครปฐม-ย้ายผู้ว่าฯชัยวัฒน์มาปทุมฯ)