อนุทิน เผย พร้อมกลับไปล็อกดาวน์ ถ้าหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น

0

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เปิดเผยว่าหากสถานการณ์โควิดกลับมาระบาดอีกครั้ง ก็พร้อมที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง

จากกรณีที่ได้มีการหลุดรอดของผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยพบว่าเป็น “ทหารอียิปต์” และ “ครอบครัวคณะทูต” ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มนี้อยู่ในพื้นที่ จังหวัดระยอง และ กรุงเทพฯ ส่งผลให้กลายเป็นพื้นที่มีความเสี่ยงในทันที

ล่าสุด วันที่ 14 ก.ค.63 ทางด้านของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่ารัฐบาลพร้อมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

แต่หากว่าเหตุการณ์ไม่ดีขึ้น ถึงขั้นกลับมาเกิดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกครั้ง ก็พร้อมที่จะกลับไปที่เดิม และร่วมกันสู้ใหม่

ซึ่งทางด้านของ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ก็กำลังมองว่าต้องมีการทบทวนการใช้สิทธิพิเศษกับชาวต่างชาติให้มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของการจะปิดน่านฟ้าไม่ให้ต่างชาติเข้าเลยนั้น ทางด้าน นายอนุทิน ได้เผยว่า กำลังพิจารณาอยู่เช่นเดียวกับการขึ้นบัญชีแบล็คลิสอียิปต์หรือไม่ ทางด้านของกระทรวงต่างประเทศจะเป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง

สุดท้ายทางด้าน นายอนุทิน ได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า เมื่อทราบเรื่องดังกล่าวกระทรวงสาธารณสุขก็ไม่ได้อยู่เฉย ได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบในทันที และกำลังรีบแก้ไข้ รวมถึงหาผู้รับผิดชอบในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น