พี่ดี้ ให้กำลังใจ บิ๊กแดง หลังทหารอียิปต์ติดโควิด แต่ทัวร์ลงสนั่นแบบไม่มีไกด์

0

จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดต่อไวรัสโคโรนา2019 (ศบค.) ออกมาเปิดเผยข้อมูล พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย และหนึ่งในนั้นเป็นทหารสัญชาติอียิปต์ติดโควิด -19 โดยเดินทางพร้อมลูกเรือที่เดินทางเข้าประเทศไทย

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวนั้นได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากคนในสังคม รวมถึงคนในโลกโซเชียลด้วย ซึ่งหนึ่งในผู้ที่โดนถล่มวิจารณ์อย่างมากนั่นคือ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาชี้แจงบุคคลและคณะวีไอพีจากต่างประเทศ เดินทางเข้าประเทศไทย โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน ตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในการสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

ขณะที่ทางด้าน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กองทัพบก และ พล.อ.อภิรัชต์ หรือ “บิ๊กแดง” ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้นกับการเดินทางมาไทยของทหารอียิปต์ที่ติดโควิด -19 “ขอให้ประชาชนได้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล โดยเฉพาะการติดเทรนด์ #ในทวิตเตอร์ และโซเชียลมีเดีย กล่าวหาและเชื่อมโยงให้เกิดความเข้าใจผิดว่ากองทัพบกหรือผู้บัญชาการทหารบกมีส่วนเกี่ยวข้อง”

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้าน ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ขอให้กำลังใจหมอทวีศิลป์จ้ะ โพเดียมตรงนั้นและต้องพูดเกือบทุกวัน งานนี้เล่นเป็นทีม โดนยิงประตูแล้วด่ากองหน้าก็ไม่แฟร์นะ เอาเป็นว่าแก้ไขกองหลังให้ได้ละกัน โดนตีไข่แตกละ

พร้อมกับอีกข้อความว่า ขอให้กำลังใจ ผบ.ทบ.ด้วย คงคิดในใจ “กูเป็นผบ.ทหารอียิปต์ด้วยเหรอ” ทัวร์ลงสนั่น แบบไม่มีไกด์ด้วย #อยากให้ทัวร์มีวิจารณญาณบ้างก็จะดี

ที่มา : Nitipong Honark