เตรียมสั่งยกเลิกเที่ยวบินอียิปต์ทั้งหมด และทบทวนสิทธิพิเศษวีไอพีต่างชาติ

0

รองผู้บัญชาการทหารบก ได้เสนอเรื่องให้ทางด้านของ นายกฯ พิจารณาสั่งยกเลิกเที่ยวบินอียิปต์ทั้งหมด รวมถึงทบทวนสิทธิพิเศษวีไอพีต่างชาติ

จากกรณีที่ตรวจพบว่า มีคณะทหารสัญชาติอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ได้แวะจอดเติมน้ำมันในบริเวณสนามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง ถือว่าเป็นความผิดส่วนบุคคลได้ลักลอบออกไปนอกพื้นที่ที่กำหนด สร้างความเสียหายให้กับคนส่วนใหญ่ในประเทศไทย โดยถือว่าเป็นความผิดพลาดของระบบ

ล่าสุดทางด้านของ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ได้เตรียมเสนอนายกฯ ในเรื่องการทบทวนมาตรการผ่อนปรน ไม่ว่าจะเป็นทางการทหาร ทางด้ารนักการทูต และผู้ติดตามใหม่ ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะเป็นการให้เกียรติทางการทูตที่ทั่วโลกทำกันอยู่

แต่ก็ทำให้เกิดข้อบกพร่องขึ้นแล้ว โดยจะทำการเสนอให้ยกเลิกเที่ยวบินของอียิปต์ทุกเที่ยวบิน ที่ได้รับอนุญาตแล้ว ในส่วนของเที่ยวบินประเทศอื่น ยังสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้ปกติ

เมื่อถามว่าจากกรณีดังกล่าวจะถูกนำมาพิจารณาในการผ่อนปรนมาตรการต่างๆทั่วประเทศในระยะต่อไปหรือไม่ พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ภาพรวมทั้งประเทศยังถือว่าปฏิบัติตามข้อกำหนดของ ศบค. แต่มีบางส่วนที่ยังละเลยอยู่บ้าง เช่น กรณีผับที่จ.นครสวรรค์ ซึ่งเราได้กำชับปลัดกระทรวงมหาดไทยให้สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ตรวจสอบและเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น